fbpx

Niềng răng hô

|| Theo dõi trên: Google New

Niềng răng hô là phương pháp hỗ trợ điều trị hiệu quả đối với khuyết điểm răng hô do răng. sau khi được điều trị nha bằng phương pháp niềng răng hô, tật hàm hô do răng sẽ không còn nữa. Thay vào đó bạn sẽ có một hàm răng đều, đẹp, trắng sáng cùng một nụ cười rạng rỡ trong mọi góc nhìn.

Vậy niềng răng hô có thật sự hiệu quả, và có những phương pháp niềng răng hô nào? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau

Niềng răng hô

niềng răng hô đem lại khuôn mặt cân đối

Nguyên nhân gây tình trạng răng hô

Nguyên nhân thông thường nhất là do răng quá phát triển nên bị chìa ra phía trước: Đây là nguyên nhân gây ra tình trạng hô phổ biến. Răng bị chìa do bẩm sinh hay do thói quen lúc nhỏ, làm cho vùng răng mất thẩm mỹ khi cười, trong một số trường hợp, không thể khép môi được dù đã thả lỏng cơ môi.

Niềng răng hô

cách điều trị niềng răng hô có nhổ răng

Nguyên nhân khác là hô do hàm, do hàm dưới kém phát triển, lùi vào trong nên sẽ thấy hàm trên cùng răng hàm trên nhô ra ngoài. Đây cũng là trường hợp răng hô thường gặp, và thông thường, cách điều trị sẽ được chỉ định là phẫu thuật hàm hô kết hợp với niềng răng hô.

Còn một nguyên nhân khác là do cung hàm hẹp, các răng có xu hướng xô đẩy, chen chúc, khiến răng cửa bị chìa ra phía trước, gây hô răng cửa. với trường hợp này, phải nong hàm trước tiên, sau đó mới áp dụng các phương pháp niềng răng hô.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Niềng răng hô giá bao nhiêu tiền?

Điều trị niềng răng hô như thế nào?

Niềng răng hô cho trẻ em

Thông thường, niềng răng hô sẽ được áp dụng cho trẻ em, vì lúc này hệ thống cơ xương vẫn còn đnag phát triển nên sẽ dễ dàng uốn nắn và niềng các răng vào đúng vị trí mong muốn. Mặt khác, ở trẻ em, nếu được điều trị sớm trước 16 tuổi, thì tỉ lệ phải nhổ răng số 4 để chỉnh nha (là răng số 4 đếm từ răng cửa giữa số 1 vào trong, kế bên răng nanh) giảm xuống dưới 10%!

Niềng răng hô

niềng răng hô cho trẻ em là cách hỗ trợ điều trị hiệu quả

Đồng thời vào độ tuổi này, áp dụng phương pháp niềng răng hô là cách điều trị hiệu quả và không ảnh hưởng nhiều đến giao tiếp và sinh hoạt thường ngày.

Niềng răng hô cho người trưởng thành

Đối người trưởng thành, khối xương hàm và các cơ mặt đã phát triển rồi khó thay đổi cũng như việc chỉnh nha sẽ gặp không ít khó khăn. Thông thường, phương pháp điều trị chỉ định là sẽ nhổ một số răng hàm ( tùy theo cơ địa và tình trạng bênh của từng bệnh nhân) sau đó sẽ tiến hành điều trị niềng răng hô dành cho người lớn.

Niềng răng hô

niềng răng hô cho người lớn cần hiệu quả và thẩm mỹ

Tuy nhiên, thông thường niềng răng chỉnh nha ở người lớn không phụ thuộc nhiều vào các yếu tố như tuổi tác (là thắc mắc mà nhiều bệnh nhân rất thường có), mà lại phụ thuộc vào yếu tố tâm lý và thẩm mỹ, như "ngại" mang mắc cài, sợ người khác thấy mình niềng răng... Vì vậy có nhiều phương pháp niềng răng hô vừa hiệu quả và thẩm mỹ để bạn có thể lựa chọn phương pháp niềng răng hô phù hợp với mình.

Các phương pháp niềng răng hô

Niềng răng mắc cài kim loại

Niềng răng thẩm mỹ mắc cài mặt sứ thẩm mỹ

Niềng răng bằng mắc cài tự đóng

Niềng răng thẩm mỹ bằng mắc cài mặt lưỡi( mắc cài mặt trong)

Niềng răng không mắc cài trong suốt thẩm mỹ( Niềng răng thẩm mỹ bằng Invisalign và 3D Clear Aligner)

Niềng răng hô là phương pháp hỗ trợ điều trị hiệu quả đối với khuyết điểm răng hô do răng, đem lại khuôn miệng xinh xắn, nụ cười đẹp rạng rỡ, cho bạn thêm tự tin và nhiều niềm vui trong công việc và giao tiếp thường nhật.

Trả lời

tu-van-popup-desktop