Niềng 4 răng cửa có được không?

Theo dõi: Google New

Niềng năng là lựa chọn của rất nhiều người không may mắn có răng cửa bị thưa hoặc hô vẩu. Liệu chỉ niềng 4 răng cửa có được không và hiệu quả mang lại như thế nào? Chi phí niềng 4 răng cửa có đắt không? Bác sĩ bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn sẽ giải đáp cụ thể từng vấn đề ở nội dung dưới đây.

Phương pháp niềng răng chỉnh nha đã trở nên phổ biến trong các dịch vụ nha khoa hiện nay. Người trưởng thành hay trẻ nhỏ gặp vấn đề về răng đều có thể áp dụng kỹ thuật chỉnh nha này.

niềng răng toàn hàm

Niềng 4 răng cửa có được không ?

Niềng răng cửa như thế nào để đạt được hiệu quả tốt

Niềng răng giúp nắn chỉnh lại các răng cửa bị mọc lệch lạc, mọc thưa hoặc khấp khểnh, hô, móm. Và để đạt được hiệu quả nắn răng cửa tốt nhất, bạn cần phải kiên trì niềng răng trong vòng từ 12 – 24 tháng.

Bằng việc sử dụng những khí cụ nha khoa như mắc cài cổ điển hay khay niềng trong suốt hiện đại, răng sẽ được di chuyển dần về đúng vị trí thích hợp trên cung hàm. Có rất nhiều loại mắc cài cho bạn lựa chọn như mắc cài kim loại, mắc cài sứ, mắc cài mặt trong hay khay niềng trong suốt có tính thẩm mỹ cao. Tùy vào tình trạng răng lệch lạc như thế nào và nhu cầu thẩm mỹ của bệnh nhân, bác sĩ sẽ tư vấn loại mắc cài phù hợp.

Loại niềng răng nào phù hợp với răng cửa?

Răng cửa nằm ở vị trí lộ thiên nên quyết định hoàn toàn thẩm mỹ của khuôn hàm. Chính bởi lẽ đó, sử dụng niềng răng mắc cài trong suốt niềng răng mặt trong là lựa chọn lý tưởng cho trường hợp này.

niềng 4 răng cửa có được không

Niềng 4 răng cửa được không phụ thuộc vào cấu trúc răng hàm mỗi người

Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng bất kì loại khí cụ chỉnh nào để chỉnh hình răng cửa nếu sự lựa chọn đó phù hợp với khả năng tài chính của bản thân. Chỉ cần được niềng răng đúng kỹ thuật, những chiếc răng cửa sẽ nhanh chóng trở nên đều đẹp dù bạn sử dụng niềng răng mắc cài hay niềng răng không mắc cài.

Niềng răng cửa có cần nhổ răng không?

Thông thường, trước khi thực hiện niềng răng, bác sĩ sẽ chỉ định nhổ răng. Nhưng với 1 số trường hợp như răng cửa thưa thì niềng răng cửa không cần nhổ răng vì khoảng trống thưa răng có thể giúp các răng di chuyển tốt.

Bác sĩ sẽ quyết định có nhổ răng hay không trước khi niềng răng cửa sau khi kiểm tra tình trạng răng hàm cụ thể. Và dù có phải nhổ răng thì bạn cũng không cần phải lo lắng bởi chỉ định này hoàn toàn nằm trong kế hoạch chỉnh nha tiêu chuẩn, thế nên sẽ không làm ảnh hưởng đến cấu trúc răng hay sức khỏe toàn hàm.

Niềng 4 răng cửa có được không?

Niềng răng là giải pháp khắc phục các khuyết điểm, sai lệch do răng gây ra. Bằng các khí cụ chỉnh nha như mắc cài, dây cung hoặc máng nắn cùng với kỹ thuật khéo léo, chuyên nghiệp của bác sĩ sẽ tác động lực đẩy lên răng giúp răng di chuyển về vị trí phù hợp trên khuôn hàm.

niềng răng cửa không mắc cài

Niềng răng bằng khay niềng trong suốt

Mặc dù, lực tác động lên từng chiếc răng, thế nhưng theo nguyên tắc phải niềng toàn hàm mới có thể mang đến hiệu quả tốt nhất. Đó chính là lý do giải thích vì sao bác sĩ thường khuyên khách hàng nên niềng nguyên hàm thay vì chỉ niềng 2 hoặc 4 răng.

Niềng 4 răng cửa tại Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn

Bệnh viện nha khoa - Răng Hàm Mặt Sài Gòn là địa chỉ niềng răng uy tín hàng đầu tại TP.HCM. Với hơn 10.000 khách hàng đã và đang niềng răng, chúng tôi tự tin mang đến cho bạn kế hoạch niềng răng chuẩn xác.

Mỗi khách hàng khi đến Răng Hàm Mặt Sài Gòn niềng răng sẽ được bác sĩ chuyên khoa chỉnh nha trực tiếp thăm khám và lên kế hoạch điều trị. Sau khi gắn mắc cài, bác sĩ sẽ lên lịch tái khám để điều chỉnh lực mắc cài cũng như kiểm tra hiệu quả niềng răng.

Nếu bạn có ý định niềng răng hay niềng 4 răng, hãy liên hệ với chúng tôi bằng cách để lại số điện thoại và họ tên, bác sĩ sẽ gọi lại tư vấn xem niềng 4 răng cửa có được không ? Đến Răng Hàm Mặt Sài Gòn niềng răng ngay hôm nay để sở hữu hàm răng đều đẹp và cân đối các bạn nhé!

Trả lời