Niềng răng lệch lạc bằng công nghệ tiên tiến

Theo dõi: Google New

Răng lệch lạc, khấp khểnh khiến cho khuôn mặt kém duyên, ăn uống và vệ sinh răng miệng cũng không thoải mái. Chính vì vậy, áp dụng phương pháp niềng răng lệch lạc để giải quyết hiệu quả tình trạng này cần thực hiện càng sớm càng tốt.

Không chỉ hô móm, răng khấp khểnh hay lệch lạc đều có thể khắc phục bằng cách niềng răng chỉnh nha. Vậy niềng răng lệch lạc bằng công nghệ tiên tiến được thực hiện như thế nào?

Nguyên nhân khiến răng bị lệch lạc là gì?

Cũng như các khuyết điểm răng hàm khác, răng lệch lạc 70% là do di truyền. Và số phần trăm còn lại là bởi các nguyên nhân sau:

Thói quen không tốt thời thơ ấu

Một số thói quen thời thơ ấu như mút tay, đẩy lưỡi hay ngậm vú giả cũng được chuyên gia nhận định là các nguyên nhân dẫn đến hiện tượng răng bị lệch lạc sau này.

Niềng răng lệch lạc bằng công nghệ tiên tiến

Niềng răng lệch lạc bằng công nghệ tiên tiến

Cấu tạo xương hàm và răng mất cân đối

Xương hàm quá ngắn hoặc quá dài đều có thể dẫn tới hiện tượng răng mọc lệch lạc. Cụ thể: Nếu xương hàm quá ngắn, không đủ diện tích để răng mọc một cách bình thường thì răng sẽ chen chúc và  xô đẩy nhau nhô ra ngoài. Ngược lại, nếu xương hàm quá dài, diện tích trống nhiều cũng khiến răng mọc khấp khểnh chìa ra hoặc thụt vào không đều nhau.

Mất răng quá sớm

Răng sữa đóng vai trò định hướng cho răng vĩnh viễn mọc lên đều hàng thẳng lối. Nếu răng sữa bị nhổ quá sớm trong khi mầm răng trưởng thành chưa mọc thì nguy cơ lệch lạc là khá cao. Trường hợp răng vĩnh viễn đã mọc trong khi răng sữa chưa rụng thì hiện tượng xô lệch, khấp khểnh cũng có thể xảy ra.

nieng-rang-lech-lac-3

Niềng răng giúp răng dịch chuyển về đúng vị trí trên cung hàm

Hiện tượng răng mọc lệch lạc rất phổ biến, xảy ra ở những mức độ khác nhau. Và phương pháp khắc phục hiệu quả tình trạng này chính là niềng răng.

Niềng răng lệch lạc bằng công nghệ tiên tiến

Mặc dù, bọc răng sứ cũng có thể giải quyết được vấn nạn lệch lạc, thế nhưng nếu răng của bạn bị lệch lạc quá mức thì chỉ có thể áp dụng biện pháp niềng răng mới mang lại kết quả tốt nhất. Nhờ hệ thống mắc cài linh hoạt hoặc khay niềng trong suốt, niềng răng sẽ tác động kéo chỉnh răng lệch lạc về đúng vị trí trên cung hàm.

Tùy thuộc vào mức độ lệch lạc, thời gian đeo niềng răng lệch lạc thường sẽ kéo dài trong khoảng 1 - 2 năm. Quá trình đeo niềng răng có thể gây ra cho người điều trị một số trở ngại nhất định, nhưng chỉ một thời gian ngắn sau đó, bạn sẽ làm quen được với sự tồn tại của khí cụ chỉnh nha và cảm giác sẽ thoải mái hơn rất nhiều.

nieng-rang-lech-lac-1

Niềng răng là giải pháp khắc phục răng lệch lạc hiệu quả

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Địa chỉ niềng răng uy tín ở Sài Gòn.

Niềng răng lệch lạc có đau không?

Phương pháp niềng răng lệch lạc không xâm lấn, đơn thuần là tác động vật lý bằng lực cơ học lên răng nhằm dịch chuyển răng về vị trí mong muốn. Vì vậy, các bạn sẽ không cần phải lo lắng niềng răng lệch lạc có đau không hay niềng răng lệch lạc có nguy hiểm không?

Hiện nay, ngoài kỹ thuật niềng răng mắc cài, chúng ta còn có thể sử dụng niềng răng tháo lắp (niềng răng trong suốt) để giải quyết hiện tượng răng lệch lạc. Đây là công nghệ chỉnh nha tiên tiến nhất hiện nay với tính thẩm mỹ và tiện lợi ưu việt hơn hẳn các loại mắc cài truyền thống.

Khi có nhu cầu niềng răng lệch lạc, bạn nên chọn những địa chỉ nha khoa uy tín và tên tuổi để thực hiện. Bởi vì, niềng răng chỉnh nha là ca điều trị tương đối khó, thế nên không phải nha khoa nào cũng đủ năng lực để tiến hành niềng răng một cách hiệu quả, an toàn và nhanh chóng.

Trả lời