fbpx

RĂNG HÀM MẶT
SÀI GÒN

Niềng răng bằng nhựa là gì?

12/12/2018 | Tư vấn niềng răng | 1533 lượt xem

Niềng răng bằng nhựa đang là xu thế chỉnh nha thẩm mỹ được đông đảo khách hàng trên toàn thế giới. Vậy niềng răng bằng nhựa là gì, niềng răng loại này có ưu điểm gì và hiện nay có những mẫu niềng răng bằng khay nhựa nào?

Trước nhu cầu thẩm mỹ trong quá trình niềng răng ngày càng tăng cao, đội ngũ chuyên gia đã cho ra đời công nghệ chỉnh nha mang tên niềng răng bằng nhựa. Nếu bạn quan tâm đến phương pháp này hãy tham khảo thông tin cụ thể ở nội dung tiếp theo sau đây.

nieng-rang-bang-nhua-1

Niềng răng bằng nhựa – công nghệ niềng răng vô hình

Ưu điểm của niềng răng bằng nhựa là gì?

Niềng răng bằng nhựa hay còn gọi là niềng răng mắc cài trong suốt là sử dụng hàng loạt khay nhựa để chỉnh nha thay vì phải dùng dây thun và mắc cài như niềng răng truyền thống. Chính vì bước cải tiến vượt trội này đã mang lại cho loại khí cụ này rất nhiều ưu điểm như:

Thẩm mỹ

Khay niềng được chế tác từ nhựa nha khoa trong suốt có màu như màu răng thật. Vì vậy, người đối diện rất khó nhận biết bạn đang trong quá trình niềng răng chỉnh nha.

Thuận tiện

Khi đeo khay niềng trong suốt, bạn có thể dễ dàng tháo lắp nên sẽ rất thuận tiện trong sinh hoạt hàng ngày như vệ sinh hay ăn uống,… Đặc biệt, khách hàng ở xa hoặc đi du học không cần đến phòng khám, các bạn vẫn có thể tự thay niềng răng theo hướng dẫn của Bác sỹ.

nieng-rang-bang-nhua-2

Khay nhựa trong suốt được chế tạo từ chất liệu nhựa sinh học

An toàn

Niềng răng trong suốt được chế tác từ nhựa nha khoa an toàn và thân thiện với cơ thể. Nhờ vậy, trong suốt quá trình niềng răng, khách hàng sẽ không gặp phải bất kì dị ứng hay phản ứng răng miệng nguy hiểm nào.

Các loại niềng răng bằng nhựa hiện nay

Niềng răng bằng nhựa có 2 mẫu loại được sử dụng phổ biến đó là invisalign và niềng răng 3D Clear:

Niềng răng bằng nhựa Invisalign

Niềng răng Invisalign là một dạng niềng răng không mắc cài hay còn gọi là niềng răng trong suốt. Tức là thay vì sử dụng mắc cài như những loại niềng răng truyền thống thì niềng răng invisalign sử dụng khay nhựa trong suốt để điều chỉnh răng.

Công nghệ niềng răng Invisalign được nghiên cứu bởi Trung tâm Invisalign của hãng Align Technogy của Mỹ –  nơi trực tiếp sản xuất ra khay nhựa để niềng răng cho khách hàng trên toàn thế giới. Trong suốt quá trình niềng răng từ 18 đến 36 tháng tùy từng trường hợp, bạn sẽ dùng từ 25 – 40 khay trong thời gian .

Niềng răng bằng nhựa 3D Clear

Niềng răng bằng nhựa 3D Clear là kỹ thuật sử dụng các mắc cài niềng răng siêu nhỏ để tạo lực di chuyển răng, giúp chỉnh hình các răng theo đúng trật tự như đã định sẵn trước đó. Phương pháp niềng răng này hiện đại và tiện lợi hơn so với niềng răng mắc cài kim loại.
nieng-rang-bang-nhua-3

Niềng răng bằng khay nhựa dễ dàng tháo lắp khi sử dụng

Tính đến thời điểm hiện tại, trên thế giới đã có hơn 1,5 triệu bệnh nhân đang được điều trị niềng răng không mắc cài 3D Clear. Thế nên, những kinh nghiệm cũng như cải tiến dựa trên cơ sở dữ liệu này là đầy đủ và đáng tin cậy.

Khi niềng răng bằng nhựa 3d Clear, chúng ta sẽ phải thay khay mỗi 10 ngày một lần và răng sẽ di chuyển từng chút một cho đến có đạt hiệu quả như mong muốn. Các bạn có thể trực tiếp đến nha khoa uy tín tại tphcm để được tư vấn phương pháp này.

Niềng răng bằng nhựa là gì? Đây là giải pháp chỉnh nha tiên tiến, mang lại độ thẩm mỹ và an toàn cao cho người sử dụng. Tuy nhiên, không phải ai cũng phù hợp với loại niềng răng này, thế nên các bạn hãy đến gặp Bác sỹ nha khoa để được tư vấn chính xác.

 

ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN BÁC SĨ GỌI LẠI NGAYTP.HCM
Gọi tư vấn 24/7 Gọi tư vấn 24/7
Điện thoại Điện thoại Gọi tư vấn Zalo Gọi tư vấn Viver
Cần Thơ
Gọi tư vấn 24/7 Gọi tư vấn 24/7
Điện thoại Điện thoại Gọi tư vấn Zalo Gọi tư vấn Viver

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

lich-hen