Niềng răng mắc cài sứ có đau không?

Theo dõi: Google New

Mắc cài sứ là khí cụ ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm của công chúng bởi tính thẩm mỹ vượt trội hơn hẳn mắc cài kim loại thông thường. Vậy hiệu quả chỉnh nha bằng mắc cài sứ có tốt không và niềng răng mắc cài sứ có đau không?

Là giải pháp được áp dụng phổ biến cho các trường hợp răng bị hô móm, răng khấp khểnh, răng lệch lạc,...niềng răng nói chung và niềng răng mắc cài sứ nói riêng đã trở thành dịch vụ nha khoa quen thuộc đối với hầu hết công chúng. Để giúp các bạn có được cái nhìn toàn diện về loại khí cụ chỉnh nha thẩm mỹ này, Bác sĩ niềng răng của Răng Hàm Mặt Sài Gòn sẽ phân tích sâu hơn về những vấn đề quan trọng như niềng răng mắc cài sứ là gì? Niềng răng mắc cài sứ có mấy loại và ưu nhược điểm ra sao? Niềng răng mắc cài sứ có gây đau nhức hàm hay không?

Niềng răng mắc cài sứ là gì?

Cũng như mắc cài kim loại truyền thống, cấu tạo của mắc cài sứ bao gồm dây thun và hệ thống mắc cài vững chắc. Tuy nhiên, do mắc cài được làm từ hợp kim gốm cùng một số chất liệu vô cơ nên khi gắn vào bề mặt răng sẽ có màu sắc giống với màu men răng thật giúp khách hàng tự tin hơn khi giao tiếp trong suốt quá trình chỉnh nha.

Niềng răng mắc cài sứ có đau không?

Niềng răng mắc cài sứ có đau không?

Hiện nay, niềng răng mắc cài sứ được chia thành 2 loại là niềng răng mắc cài sứ thường và niềng răng mắc cài sứ tự đóng:

Mắc cài sứ thường

Cũng như niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài sứ thường gồm dây cung được cố định bởi dây thun tạo lực dịch chuyển răng ổn định trên toàn hàm.

Mắc cài sứ tự đóng

Được cải tiến mạnh mẽ về cấu tạo, niềng răng mắc cài sứ tự đóng với đặc điểm nổi bật là dây cung được cố định trong khe rãnh mắc cài bởi nắp trượt thay vì dùng dây thun buộc, thế nên hiệu quả chỉnh nha của loại khí cụ này cao hơn.

Ưu điểm vượt trôi của niềng răng mắc cài sứ

Nhờ sự thay đổi về mặt chất liệu, mắc cài sứ đã mang đến cho người sử dụng nhiều lợi ích như:

Tính thẩm mỹ cao

Màu sắc của mắc cài tương đồng với màu răng thật nên thẩm mỹ hơn so với mắc cài kim loại. Vì vậy, trong suốt quá trình mang mắc cài sứ, bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn khi giao tiếp với bạn bè, đồng nghiệp, khách hàng,...

nieng-rang-mac-cai-su-co-dau-khong-2

Mắc cài sứ thẩm mỹ hơn niềng răng mắc cài Inox thường

Hiệu quả chỉnh nha tốt

Mắc cài sứ có khả năng nắn chỉnh răng hiệu quả không hề thua kém mắc cài kim loại, trong đó mắc cài sứ tự đóng sẽ đạt được tiến độ chỉnh nha nhanh hơn bởi lực tác động ổn định.

TÌM HIỂU THÊM VỀ: CHI PHÍ NIỀNG RĂNG MẮC CÀI SỨ.

Ngoài ra, hợp kim sứ có độ bền rất cao và lành tính với cơ thể, thế nên niềng răng bằng mắc cài sứ không gây kích ứng răng nướu.

Niềng răng mắc cài sứ có đau không?

Không riêng mắc cài sứ, khi niềng răng bằng bất kì khí cụ nào, chúng ta đều có nguy cơ bị đau nhức nếu quá trình chỉnh nha không tuân thủ đúng kỹ thuật và tiêu chuẩn Y tế. Vì vậy, để không phải lo lắng niềng răng mắc cài sứ có gây ra cảm giác đau nhức không? chúng ta cần phải lựa chọn một nha khoa uy tín đáp ứng được những yêu cầu dưới đây để tiến hành chỉnh nha:

Đội ngũ Bác sĩ chuyên sâu niềng răng

Niềng răng là một dịch vụ khó, yêu cầu tính kỹ thuật rất cao, thế nên  muốn đạt kết quả tốt và độ an toàn trong suốt quá trình chỉnh nha, các bạn nên tìm đến đội ngũ Bác sĩ nha khoa chuyên môn cao và kinh nghiệm dày dặn.

nieng-rang-mac-cai-su-co-dau-khong-3

Niềng răng không đau nếu quá trình thực hiện đúng kỹ thuật

Cơ sở vật chất hiện đại

Bên cạnh đội ngũ Bác sĩ, yếu tố giúp nâng cao chất lượng dịch vụ điều trị đó chính là cơ sở vật chất – trang thiết bị hiện đại. Riêng ca niềng răng, công nghệ tiên tiến sẽ giúp Bác sĩ xác định được tình trạng xương hàm, khớp cắn,…để đưa ra phác đồ và khí cụ niềng phù hợp, giúp tối ưu thời gian điều trị.

Tìm hiểu thêm về : Niềng răng có làm răng yếu đi không ?

Là nha khoa uy tín tại Tp.HCM, đến Răng Hàm Mặt Sài Gòn chỉnh nha, bạn sẽ không cần phải niềng răng mắc cài sứ có đau không? bởi vì đội ngũ bác sĩ niềng răng NQT của chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn phác đồ điều trị phù hợp nhất.

 

Trả lời