Niềng răng hô hàm trên hiệu quả như ý

Theo dõi: Google New

Răng hô làm biến dạng khuôn miệng, khiến khuôn mặt kém duyên và ăn nói khó khăn, ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của người bệnh. Chính vì vậy, áp dụng phương pháp niềng răng hô hàm trên càng sớm sẽ càng nhanh chóng đạt được hiệu quả như mong muốn.

Hô hàm trên do răng là khiếm khuyết răng hàm phổ biến, xảy ra với rất nhiều người và niềng răng chính là phương pháp khắc phục hiệu quả tình trạng này. Vậy, biểu hiện của người bị hô răng hàm trên ra sao? Niềng răng hô hàm trên như thế nào? các bạn hãy tìm hiểu cặn kẽ qua những thông tin chúng tôi cung cấp dưới đây.

niềng răng hô hàm trên

Niềng răng hô hàm trên hiệu quả như ý

Biểu hiện của hô răng hàm trên như thế nào?

Khi bị hô răng hàm trên, người bệnh thường cảm thấy thiếu tự tin khi giao tiếp và hạn chế gặp gỡ hay tiếp xúc với bạn bè. Đặc điểm để nhận dạng người bị hô răng hàm trên đó là:

Răng bị chìa ra phía trước

Đây là đặc điểm dễ nhận biết nhất của người bị hô nói chung. Khi cười, những răng cửa sẽ bị chìa ra ngoài khiến cho bệnh nhân không thể khép môi lại như bình thường.

niềng răng hô

Niềng răng hàm trên có thể sẽ phải nhổ răng

Đối với trường hợp có cung hàm hẹp, răng cửa sẽ chìa ra phía trước, nhất là hai răng cửa, gây ra cảm giác hô nặng hơn. Để xử lý tốt trường hợp này, Bác sĩ có thể sẽ chỉ định nhổ răng trước khi niềng răng.

Môi bị kéo căng và hàm dưới lùi vào trong

Thường thì khi bị hô răng ở mức độ này rất khó nhận dạng và chỉ bệnh nhân mới biết mình đang bị hô răng hàm trên. Đối với trường hợp này, niềng răng hô hàm trên là giải pháp tối ưu.

TÌM HIỂU THÊM VỀ:

Niềng răng hô giá bao nhiêu tiền?

Niềng răng có đau không?

Niềng răng hô hàm trên an toàn hiệu quả

Tính đến thời điểm hiện đại, niềng răng vẫn là phương pháp chỉnh răng hô vẩu là cách chỉnh hình răng hô hàm phù hợp và có thể áp dụng cho tất cả các trường hợp hô do răng gây ra. Cơ chế của niềng răng là sử dụng các khi cụ mắc cài để làm răng di chuyển về vị trí mong muốn, giải quyết hiệu quả tật hô móm.

niềng răng hô hàm trên hiệu quả

Hàm răng đều đặn sau khi niềng răng hô hàm trên

Tuy nhiên, các bạn cũng cần lưu ý rằng, hiệu quả niềng răng hô hàm trên có được như ý hay không? phụ thuộc rất nhiều vào kỹ thuật niềng răng chỉnh nha. Vì vậy, chúng ta nên đến những trung tâm nha khoa uy tín để được bác sĩ chuyên môn cao tiến hành niềng răng mới có thể an tâm về kết quả chỉnh nha.

Lưu ý khi niềng răng hô hàm trên?

Mặc dù, niềng răng không xâm lấn, không cắt rạch, thế nhưng nhiều trường hợp phải tiến hành nhổ răng trước khi niềng. Do đó, các bạn cần thăm khám kỹ lưỡng để biết được tình trạng của mình có cần nhổ răng hay không?

Trong thời gian đeo niềng răng, các bạn nên chú ý đến chế độ ăn uống và sinh hoạt lành mạnh như:

Không ăn thức ăn cứng, dẻo và nhiều tinh bột

Hạn chế vận động mạnh hay tham gia các môn thể thao

Vệ sinh răng miệng sạch sẽ bằng bàn chải chuyên dùng cho người niềng răng

Tập bỏ một số thói quen xấu như đẩy lưỡi, cắn bút,…

Đeo niềng theo chỉ định của Bác sĩ, không được tùy ý tháo bỏ niềng.

Niềng răng sẽ giúp chúng ta giải quyết hiệu quả khuyết điểm hô vẩu một cách hiệu quả và an toàn. Vì vậy, các bạn hãy nhanh chóng niềng răng hô hàm trên để có được hàm răng đều đặn và khỏe đẹp nhé!

  

Trả lời