Niềng răng tháo lắp là gì?

Theo dõi: Google New

Niềng răng tháo lắp là gì? Ưu điểm của phương pháp này như thế nào? Và hiện nay công nghệ chỉnh nha tháo lắp được thực hiện bởi hai mẫu khí cụ là niềng răng Invisalign và niềng răng 3D Clear.

Hiện nay, bên cạnh những loại niềng răng truyền thống như mắc cài kim loại, mắc cài sứ hay niềng răng mắc cài tự đóng, …thì niềng răng tháo lắp cũng là một phương pháp chỉnh nha được khách hàng đánh giá cao bởi công nghệ này hội tụ rất nhiều ưu điểm nổi bật. Bạn có thể hiểu rõ hơn về kỹ thuật niềng răng tháo lắp hiện đại thông qua những thông tin dưới đây.

Niềng răng tháo lắp là gì?

Niềng răng tháo lắp là gì?

Niềng răng tháo lắp là gì?

Niềng răng tháo lắp hay còn được gọi là niềng răng mắc cài trong suốt hay niềng răng không mắc cài là công nghệ chỉnh nha tân tiến nhất hiện nay, được đông đảo khách hàng lựa chọn sử dụng và phù hợp với nhiều tình trạng răng miệng khác nhau. Đặc điểm nổi bật của phương pháp này là các bộ phận như dây thun và mắc cài được thay thế hoàn toàn bằng hệ thống khay trong suốt, thế nên người dùng có thể dễ dàng tháo lắp khi ăn uống hay vệ sinh.

nieng-rang-thao-lap-la-gi-2

Bạn có thể tự tháo lắp khí cụ này ngay tại nhà

Công nghệ niềng răng tháo lắp được biết đến với hai mẫu khí cụ nổi tiếng là niềng răng Invisalign và niềng răng 3D Clear. Chúng tôi sẽ lần lượt giới thiệu đến các bạn những đặc điểm cơ bản của các loại khí cụ này ở nội dung tiếp theo.

Ưu điểm nổi bật của niềng răng tháo lắp

Những cải tiến vượt trội về thiết kế cũng như cơ chế chỉnh nha của phương pháp niềng răng tháo lắp được thể hiện qua những ưu điểm sau đây:

Thẩm mỹ

Khay niềng được chế tác từ nhựa nha khoa trong suốt có màu như màu răng thật. Vì vậy, người đối diện rất khó nhận biết bạn đang trong quá trình niềng răng chỉnh nha.

Thuận tiện

Khi đeo khay niềng Invisalign hoặc 3D Clear, bạn có thể dễ dàng tháo lắp nên sẽ rất thuận tiện trong sinh hoạt hàng ngày như vệ sinh hay ăn uống,… Đặc biệt, những khách hàng ở xa hoặc đi du học không cần trực tiếp đến phòng khám, các bạn vẫn có thể tự thay niềng răng theo hướng dẫn của Bác sĩ.

TÌM HIỂU THÊM VỀ: CHI PHÍ NIỀNG RĂNG THÁO LẮP.

An toàn

Niềng răng tháo lắp được chế tác từ nhựa sinh học đã qua kiểm định chất lượng kỹ lưỡng nên đảm bảo an toàn và thân thiện với cơ địa của con người. Hơn nữa, khay niềng được thiết kế vừa vặn với khuôn hàm nên không gây trầy xước cho vùng mô nướu hay đau nhức cho răng.

nieng-rang-thao-lap-la-gi-3

Niềng răng tháo lắp sử dụng rất thuận tiện và dễ dàng

Chính vì mang lại sự tiện lợi và thẩm mỹ hơn hẳn những phương pháp niềng răng khác, chỉnh nha tháo lắp đã trở thành sự lựa chọn hàng đầu của đông đảo khách hàng, đặc biệt là những người hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật và người làm công việc cần giao tiếp nhiều. Tuy nhiên, niềng răng không mắc cài chỉ phù hợp với những trường hợp bị hô móm, răng lệch lạc và khấp khểnh nhẹ.

Để hiểu rõ hơn phương pháp niềng răng tháo lắp là gì? và quy trình niềng răng tháo lắp như thế nào? các bạn hãy dành thời gian đến bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn – Bác sĩ của bệnh viện sẽ trực tiếp tư vấn và giải đáp cụ thể những thắc mắc của các bạn trước khi quyết định điều trị.

Trả lời