Niềng răng nhanh nhất bao lâu?

Niềng răng nhanh nhất bao lâu? rất khó để xác định chính xác bởi vì thời gian chỉnh nha phụ thuộc vào cấu tạo xương hàm và tình trạng răng của mỗi người. Hơn nữa, kết quả niềng chỉnh răng còn do kế hoạch điều trị mà bác sĩ đưa ra có thật sự phù hợp với bệnh nhân hay không?

Nóng lòng có được hàm răng đều đẹp và chắc khỏe là tâm lý chung của khách hàng. Vậy nên, ai khi đến nha khoa cũng thắc mắc niềng răng nhanh nhất bao lâu là xong? Đối với vấn đề này, chuyên gia niềng răng ĐH Y Munster, Đức của Răng Hàm Mặt Sài Gòn sẽ giúp bạn giải đáp ngay sau đây.

Niềng răng nhanh nhất bao lâu

Niềng răng nhanh nhất bao lâu ?

Niềng răng nhanh nhất bao lâu?

Thời gian niềng răng dao động từ 1 năm đến hơn 3 năm tùy thuộc vào tình trạng răng hàm của bạn. Nếu kế hoạch điều trị của bác sĩ chính xác và bạn tuân thủ đúng những hướng dẫn của bác sĩ trong suốt quá trình chỉnh nha thì thời gian niềng răng sẽ được rút ngắn đáng kể.

Niềng răng là kỹ thuật nắn chỉnh răng bằng lực cơ học của mắc cài và dây cung, thế nên chúng ta cần phải kiên trì chờ đợi răng di chuyển từ từ về vị trí mong muốn. Như vậy, răng sẽ không phải chịu sự thay đổi đột ngột dẫn đến đau nhức hoặc thậm chí với lực siết quá lớn có thể khiến răng bị lung lay.

Với kinh nghiệm chỉnh nha cho hơn 10.000 khách hàng trong và ngoài nước, bác sĩ Răng Hàm Mặt Sài Gòn khuyên bạn không nên nóng vội niềng răng nhanh mà nên niềng răng đúng quy trình kỹ thuật. Có như vậy mới đảm bảo mang lại hiệu quả tốt nhất và giữ cho hàm răng luôn chắc khỏe.

Niềng răng loại nào nhanh nhất?

Hiện nay, để niềng chỉnh răng cho khách hàng, bác sĩ có thể sử dụng nhiều loại khí cụ khác nhau như niềng răng mắc cài, niềng răng mặt lưỡi hay niềng răng không mắc cài,…Mỗi loại niềng răng có ưu điểm riêng và chỉ cần liệu trình chỉnh nha chính xác thì dù bạn niềng răng bằng khí cụ nào đi nữa cũng sẽ đạt được kết quả tốt nhất.

niềng răng nhanh

Niềng răng đúng kỹ thuật tiết kiệm tối đa thời gian

Theo đánh gia của giới chuyên môn, niềng răng mắc tự đóng sẽ giúp giảm được thời gian chỉnh nha đáng kể bởi dây thun được giữ cố định trong rảnh mắc cài, thế nên lực tác động lên răng luôn ổn định và đều đặn. Tuy nhiên, không phải trường hợp niềng răng mắc cài tự đóng nào cũng nhanh hơn bởi điều này còn phụ thuộc vào tình trạng răng hàm và sự hợp tác của khách hàng với bác sĩ nha khoa trong quá trình chỉnh nha.

Do đó, yếu tố quan trọng hàng đầu quyết định thời gian điều trị chỉnh nha đó là kế hoạch niềng răng. Một kế hoạch chỉnh răng phù hợp và chính xác sẽ giúp khách hàng đạt được kết quả cao trong thời gian ngắn nhất.

Làm sao để niềng răng nhanh nhất?

Quá trình chỉnh nha là hành trình dài với không ít khó khăn. Nếu bạn muốn  tháo niềng sớm nhất có thể, hãy lưu ý những vấn đề quan trọng dưới đây:

Lựa chọn nha khoa thật sự uy tín

Bác sĩ đủ điều kiện niềng răng phải được đào tạo bài bản ít nhất 2 năm và thực hiện thành công hàng 100 ca chỉnh nha. Do đó, bạn cần đến nha khoa thật sự uy tín – Nơi có đội ngũ bác sĩ niềng răng chuyên môn cao để được điều trị đúng quy trình kỹ thuật.

niềng răng tại Răng Hàm Mặt Sài Gòn

Niềng răng tiêu chuẩn tại Răng Hàm Mặt Sài Gòn

Tuân thủ hướng dẫn chăm sóc răng miệng

Trong quá trình đeo mắc cài, các bạn nhất định phải làm theo hướng dẫn của bác sĩ từ việc vệ sinh răng hàm mỗi ngày đến việc tái khám đúng lịch hẹn để siết lực mắc cài theo từng giai đoạn thay đổi của răng. Rất nhiều khách hàng vì không tái khám đúng hẹn nên quá trình chỉnh nha đã phải kéo dài hơn dự định, thế nên các hãy chú ý nhé!

Chúng tôi hi vọng rằng, thông qua bài viết này, khách hàng sẽ biết được điều gì là quan trọng nhất khi niềng răng thay vì băn khoăn niềng răng nhanh nhất bao lâu? Hãy đến với Hệ thống Răng Hàm Mặt Sài Gòn để được chuyên gia niềng răng quốc tế trực tiếp tư vấn kế hoạch chỉnh nha các bạn nhé!

Trả lời

tu-van-popup-desktop