Chỉnh nha tháo lắp có ốc nong rộng là gì?

Theo dõi: Google New

Phương pháp chỉnh nha tháo lắp có ốc nong rộng là gì? Khi nào chúng ta cần áp dụng kỹ thuật này để khắc phục tình trạng răng hàm xô lệch, hô móm,…lấy lại khuôn hàm đều đẹp như ý?

Chỉnh nha tháo lắp sử dụng hệ thống khay niềng trong suốt bằng nhựa sinh học để dịch chuyển răng về vị trí thích hợp mà tiêu biểu là niềng răng Invisalign hay niềng răng 3D Clear. Vậy phương pháp chỉnh nha tháo lắp có ốc nong rộng có điều gì đặc biệt?

Phương pháp chỉnh nha tháo lắp có ốc nong rộng

Đây là sự kết hợp giữa kỹ thuật niềng răng tháo lắp và ốc nong rộng dùng cho các trường hợp có cấu trúc hàm quá hẹp hoặc mất cân đối. Phương pháp chỉnh nha tháo lắp óc nong rộng giúp chúng ta khắc phục được tình trạng xương hàm hẹp, sai khớp cắn và hỗ trợ quá trình chỉnh hình răng thuận lợi hơn.

chinh-nha-thao-lap-co-oc-nong-rong-1

Chỉnh nha tháo lắp có ốc nong rộng 

Trong thời gian đầu đeo khí cụ nong hàm, các bạn sẽ có cảm giác khó chịu, nhưng sẽ rất nhanh sau đó khuôn hàm sẽ làm quen được với ốc nong và bạn có thể thoải mái trong sinh hoạt hàng ngày. Tuy nhiên, suốt thời gian mang ốc nong rộng, bạn cần chú trọng nhiều hơn đến vấn đề ăn uống và vệ sinh răng miệng.

Sau khi ăn nên chải răng sạch sẽ và làm sạch khí cụ với kem đánh răng thường dùng mỗi ngày. Thêm vào đó, bạn hãy sử dụng chỉ nha khoa, nước súc miệng chuyên dùng để giúp răng luôn được khỏe mạnh.

Khi nào nên dùng chỉnh nha tháo lắp có ốc ong rộng?

Không phải ai cũng cần sử dụng ốc nong rộng khi niềng răng. Phương pháp này chỉ thật sự cần thiết cho những trường hợp như:

Cung hàm quá nhỏ hẹp

Di chuyển các răng đều trên diện tích hàm rộng hơn để không phải nhổ răng khi niềng.

Cung hàm bị lệch hoặc méo

chinh-nha-thao-lap-co-oc-nong-rong-2

Ốc nóng rộng giúp răng dịch chuyển thuận lợi hơn

Như vậy, khi hàm lệch hoặc quá nhỏ khiến răng mọc chen chúc, chúng ta nên sử dụng ốc nong rộng để mở rộng diện tích di chuyển răng. Sự kết hợp giữa niềng răng tháo lắp và ốc nong rộng sẽ giúp tối ưu thời gian và hiệu quả chỉnh nha cho khách hàng.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Niềng răng ở đâu tốt tại tphcm?

Kỹ thuật đeo ốc nong rộng

Để thực hiện nong rộng hàm, thông thường khách hàng sẽ được Bác sĩ mở khớp khẩu cái. Nhưng khớp khẩu cái đóng rất sớm, từ lúc chúng ta 6 – 7 tuổi, thế nên việc chỉnh nha có ốc nong rộng được khuyến cáo là nên tiến hành càng sớm càng tốt.

Thế nhưng, hiện nay với sự tiến bộ vượt bậc của kỹ thuật chỉnh nha đã cho phép người trưởng thành có thể nong hàm bằng một cách khác đó là nong xương ổ răng. Khi đó, bất cứ xương ổ răng nào cũng có thể tác động để nơi rộng ra khung hàm và di chuyển răng.

chinh-nha-thao-lap-co-oc-nong-rong-3

Chỉnh nha tháo lắp thuận tiện cho người sử dụng

Áp dụng kỹ thuật nong xương ổ răng, giúp khách hàng vừa tránh được việc phải tách răng cửa gây mất thẩm mỹ, vừa có thể di chuyển được toàn khớp ổ răng. Nhờ vậy, răng di chuyển và sắp xếp dễ dàng hơn và nhanh chóng hơn.

Chuyên gia nha khoa cho hay, chỉnh nha tháo lắp có ốc nong rộng là kỹ thuật tương đối phức tạp, không phải nha khoa cũng có thể tiến hành một cách an toàn và hiệu quả. Thế nên, các bạn hãy tìm đến những địa chỉ nha khoa chuyên nghiệp và tên tuổi để sử dụng dịch vụ này nhé!

 

Trả lời