Banner Theo Chuyên Mục

Niềng răng hô cho người trưởng thành – Nên hay không nên?

Theo dõi: Google New

Tiến hành niềng răng đúng thời điểm (Tức là trước 25 tuổi) sẽ giúp tối ưu thời gian cũng như hiệu quả chỉnh nha. Nói như vậy thì niềng răng hô cho người trưởng thành không còn tác dụng? Hãy cùng chúng tôi trao đổi cụ thể vấn đề này với Bác sĩ nha khoa để biết được có nên niềng răng khi đã qua thời điểm vàng hay không?

Răng hô mà một trường hợp điển hình có thể khắc phục hiệu quả nhờ phương pháp niềng răng. Tuy nhiên, liệu tiến hành chỉnh nha bằng mắc cài có phát huy tác dụng đối với những người trưởng thành?

Niềng răng hô cho người trưởng thành
Niềng răng hô cho người trưởng thành

Niềng răng hô cho người trưởng thành – Nên hay không nên?

Hàm răng hô khiến bạn cảm thấy thiếu tự tin khi giao tiếp, hạn chế gặp gỡ hay tiếp xúc với bạn bè. Dưới đây là những đặc điểm nhận dạng mức độ hô cần phải tiến hành chỉnh nha:

Răng bị chìa ra phía trước quá nhiều

Đây là dấu hiệu dễ nhận biết nhất của người bị hô răng. Khi cười, những răng cửa sẽ bị chìa ra ngoài khiến cho bệnh nhân không thể khép môi lại như bình thường. Đối với trường hợp có cung hàm hẹp, răng cửa sẽ chìa ra phía trước nhiều, gây ra cảm giác hô nặng hơn.

Môi bị kéo căng và hàm dưới lùi vào trong

Với những dấu hiệu hiệu này, khách hàng rất khó nhận biết mức độ hô của răng. Thế nhưng đây cũng là tình trạng hô răng phổ biến mà rất nhiều người đang mắc phải.

Khi bị hô răng, chúng ta nên tiến hành niềng răng để dịch chuyển các răng về đúng vị trí giúp khuôn hàm đều đẹp và cân đối. Vậy đối với những người đã trưởng thành, niềng răng có thể khắc phục hiệu quả vấn đề này hay không?

Niềng răng bằng niềng răng không mắc cài
Niềng răng bằng niềng răng không mắc cài

Theo Bác sĩ nha khoa: Niềng răng hô cho người trưởng thành mất nhiều thời gian hơn so với trẻ em, thế nhưng hiệu quả vẫn có thể đạt được như mong muốn nếu có kế hoạch chỉnh nha phù hợp. Vì vậy, nếu khi trẻ - bạn chưa có điều kiện niềng chỉnh răng thì vẫn sẽ chưa muộn để niềng răng khi đã bước sang tuổi trưởng thành.

Khí cụ niềng răng hô người trưởng thành hiệu quả?

Đối với người trưởng thành, vấn đề thẩm mỹ đóng vai trò vô cùng quan trọng bởi đây là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình giao tiếp và công việc. Do đó, loại khí cụ niềng răng hô phù hợp với trưởng thành phải kể đến:

Mắc cài sứ

Hoạt động tương tự mắc cài Inox truyền thống, mắc cài sứ là khí cụ chỉnh nha đang được sử dụng phổ biến trong thời gian gần đây bởi tính thẩm mỹ cao. Tuy nhiên, có nên lựa chọn mắc cài sứ hay không sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như màu răng và màu da của bạn.

Mắc cài mặt trong

Còn được biết đến với tên gọi khác là mắc cài lưỡi, mắc cài mặt trong được gắn cố định vào bề mặt trong của hàm răng, thế nên người đối diện sẽ không thể nhận ra bạn đang trong quá trình đeo niềng chỉnh nha. Hơn thế nữa, sử dụng loại mắc cài này sẽ không bị ảnh hưởng bởi một số thói quen xấu như mút tay, đẩy lưỡi,…

Niềng răng không mắc cài

Niềng răng không mắc cài còn gọi là niềng răng trong suốt là hệ thống khay niềng nhựa được thiết kế vừa khít với răng hàm giúp răng dịch chuyển dần về vị trí mong muốn và quan trọng là không làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ cuả khuôn miệng trong suốt quá trình niềng răng. Không chi có thế, niềng răng không mắc cài còn có thể dễ dàng tháo lắp khi vệ sinh hoặc ăn nhai, mang đến cảm giác thoải mái cho người dùng. Chính vì ưu điểm nổi bật này, niềng răng không mắc cài đang là sự lựa chọn hàng đầu của rất nhiều khách hàng, đặc biệt là những người trưởng thành.

Niềng răng ở độ tuổi nào cũng sẽ mang lại hiệu quả nếu được tiến hành chính xác
Niềng răng ở độ tuổi nào cũng sẽ mang lại hiệu quả nếu được tiến hành chính xác

Mặc dù, thẩm mỹ khi niềng răng đối với người lớn được chú trọng hơn trẻ em, thế nhưng mục đích cuối cùng mà chúng ta hướng đến chính là hàm răng đều đẹp và chắc khỏe. Chính vì lẽ đó, nếu như được chỉ định một loại khí cụ khác, chẳng hạn như mắc cài Inox thường, bạn cũng hãy kiên trì chỉnh nha theo phác đồ của Bác sĩ nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Bảng giá niềng răng hô.

Niềng răng hô có phải nhổ răng không?

Niềng răng hô cho người trưởng thành hoàn toàn có thể đạt được kết quả tốt nhất khi được tư vấn loại khí cụ chỉnh nha và kế hoạch điều trị phù hợp. Đừng lo lắng về số tuổi của bạn, hãy đến Răng Hàm mặt Sài Gòn để kiểm tra tình trạng răng hàm ngay hôm nay nhé!

Trả lời