Chảy máu chân răng khi đánh răng

Chảy máu chân răng khi đánh răng là hiện tượng mà ai cũng từng hơn 1 lần gặp phải. Nhưng nếu tình trạng này diễn ra liên tục và sau khi súc miệng, chân răng vẫn chưa hết chảy máy hẳn thì bạn nên đến nha khoa kiểm tra vì rất có thể răng hàm đang gặp vấn đề.

Khi đánh răng, chân răng bị chảy máu là điều hoàn toàn bình thường, thế nên không ai nghĩ đến việc răng hàm đang bị bệnh nếu nhìn thấy hiện tượng này. Chính vì lẽ đó, Bác sĩ Răng Hàm Mặt Sài Gòn muốn mang đến cho quý độc giả cái nhìn toàn diện về hiện tượng chảy máu chân răng thông qua bài viết chi tiết dưới đây.

Chảy máu chân răng khi đánh răng
Chảy máu chân răng khi đánh răng có nguy hiểm không?

Hầu như ai cũng bị chảy máu chân răng khi đánh răng dù ít dù nhiều. Nguyên nhân có thể là do bàn chải đánh răng đã sử dụng quá lâu, các sợi cứng đâm vào chân răng. Tuy nhiên, chúng ta không thể bỏ qua nguyên nhân khiến chân răng bị chảy máu khi vệ sinh là do các bệnh lý như: Sâu răng, viêm nha chu, viêm lợi,...

Bên cạnh đó, chảy máu chân răng còn là biểu hiện của một số bệnh lý toàn thân nguy hiểm liên quan đến gan, máu, thiếu chất dinh dưỡng, thiếu canxi….Mặc dù, tỉ lệ rất thấp nhưng cần phải đề phòng và nên kiểm tra càng sớm càng tốt để điều trị dứt điểm.

TÌM HIỂU THÊM VỀ : CÁCH ĐIỀU TRỊ BỆNH CHẢY MÁU CHÂN RĂNG

Rất nhiều bệnh nhân khi đến bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn kiểm tra mới phát hiện đã bị viêm lợi, viêm nha chu khá nặng và hầu hết các trường hợp đều nhận thấy chân răng thường xuyên bị chảy máu trước đó. Vậy nên, đừng xem nhẹ vấn đề răng miệng này các bạn nhé!

Chữa chảy máu răng khi đánh răng như thế nào?

Đầu tiên, chúng ta cần vệ sinh răng miệng sạch sẽ để loại bỏ vi khuẩn vì đây là tác nhân phá hủy răng và làm tổn hại nướu. Sử dụng chỉ nha khoa,và nước súc miệng bán tại các quầy thuốc tây thay vì dùng tăm tre.

loại bỏ cao răng ngăn bệnh lý
Cao răng là tác nhân gây chảy máu chân răng

Và tiếp theo đó là đến nha khoa lấy cao răng. Loại bỏ cao răng, vi khuẩn gây hại sẽ không còn nơi trụ ngụ giúp hàm răng được bảo vệ an toàn, nướu và răng chắc khỏe hơn.

Đối với những bệnh nhân bị viêm nướu, viêm nha chu thì bác sĩ sẽ kê đơn thuốc giảm sưng, giảm đau và chống viêm. Sau khi nướu khỏe mạnh trở lại, tình trạng chảy máu sẽ không còn xảy ra nữa.

Khi nào nên cạo vôi răng?

Vôi răng là tàn dư của thức ăn dư thừa bị vi khuẩn phân hủy, thế nên tùy thuộc vào chế độ chăm sóc răng và chế độ ăn uống của mỗi người mà cao răng hình thành sau khoảng từ 3 - 6 tháng. Do đó, chúng ta nên đến nha khoa lấy cao răng định kỳ 3 - 6 tháng/ lần để giữ cho hàm răng luôn sạch sẽ và ngăn chặn hiệu quả các bệnh lý răng miệng nguy hiểm.

Cạo vôi răng có chảy máu răng không?

Quá trình cạo vôi răng được tiến hành nhanh chóng, nhẹ nhàng và hạn chế tối đa chảy máu nhờ công nghệ siêu âm tiên tiến. Chỉ khoảng 30 phút, những mảng cao răng ở chân răng và dưới nướu sẽ được loại bỏ hoàn toàn mà không cần đụng chạm dao kéo.

Đến với Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn, bạn sẽ được đội ngũ Bác sĩ nha khoa tay nghề cao trực tiếp cạo vôi răng bằng trang bị thiết bị hiện đại. Chỉ mất khoảng 20 phút vừa lấy cao răng vừa đánh bóng răng là bạn đã sở hữu hàm răng sạch trơn và sáng láng.

cạo vôi răng không chảy máu răng
Cạo vôi răng ở nha khoa uy tín

Chi phí cạo vôi răng dao động từ 200.000 - 4000.000 VNĐ tùy thuộc vào độ dày mỏng của vôi răng. Với mức giá này, hẳn là ai cũng có thể tiến hành điều trị loại bỏ vôi răng được phải không nào?

Cũng chính vì phí cạo vôi không quá cao, thế nên các bạn nên lựa chọn những nha khoa uy tín để được lấy cao răng đúng cách, tránh làm tổn thương nướu. Lấy cao răng ở những cơ sở nha khoa "vô danh": Dụng cụ không được vô trùng kỹ lưỡng, tay nghề bác sĩ thấp sẽ khiến răng và nướu của bạn gặp "nguy hiểm".

Ngoài thắc mắc như chảy máu chân răng khi đánh răng có nguy hiểm không? nếu băn khoăn chảy máu chân răng điều trị ra sao? các bạn đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay - Bác sĩ nha khoa của Răng Hàm Mặt Sài Gòn sẽ giúp các bạn có được đáp án chính xác nhất.