Nhổ răng khôn số 8 có ảnh hưởng gì không ?

Nhổ răng khôn số 8 có ảnh hưởng gì không đến chức năng ăn nhai và sức khỏe của toàn hàm? Bác sỹ của Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn sẽ giúp chúng ta có được câu trả lời chuẩn xác nhất ngay sau đây.

Răng số 8 chính là chiếc răng khôn quen thuộc mà chúng ta vẫn thường lo sợ mỗi khi chúng xuất hiện. Đặc biệt, khi răng khôn mọc ngầm mọc lệch sẽ gây đau nhức toàn hàm và nguy hiểm cho những chiếc răng kế cạnh.

nhổ răng khôn có ảnh hưởng gì không

Nhổ răng khôn số 8 có ảnh hưởng gì không ?

Nhổ răng khôn số 8 có ảnh hưởng gì không ?

Đầu tiên, chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng: Không phải chiếc răng răng số 8 nào cũng cần phải nhổ bỏ. Nếu chúng mọc bình thường, thẳng thắn và không gây ra những vấn đề rắc rối cho bệnh nhân thì không nhất thiết phải nhổ bỏ.

Trong trường hợp, răng khôn mọc sai vị trí, đâm ngang qua chân răng lân cận hoặc mọc ngầm dưới nướu thì bắt buộc phải nhổ bỏ nếu không sẽ tác động xấu đến sức khỏe toàn hàm. Việc nhổ bỏ răng khôn không làm suy yếu chức năng ăn nhai cũng như thẩm mỹ của khuôn hàm, thế nên các bạn không cần phải lo lắng nhổ răng khôn số 8 có ảnh hưởng gì không?

Nhổ răng khôn an toàn tại Nha khoa uy tín

Điều mà khách hàng ái ngại khi nhổ răng đó là sẽ ảnh hưởng đến dây thần kinh vùng mặt. Tuy nhiên, sự nguy hại này chỉ xảy ra khi bác sỹ thực hiện là người chưa có kinh nghiệm và tay nghề non yếu.

nhổ răng khôn số 8 có ảnh hưởng gì không

Nhổ răng khôn mọc lệch là điều cần thiết

Vì vậy, khi nhổ răng khôn hay răng số 8, chúng ta nhất định phải đến Nha khoa uy tín và tên tuổi để thực hiện mới bảo đảm an toàn. Với thao tác chuẩn xác của bác sỹ chuyên môn cao cùng sự hỗ trợ đắc lực của máy móc hiện đại, chiếc răng khôn sẽ nhanh chóng được lấy ra khỏi xương hàm một cách nhẹ nhàng nhất.

Chăm sóc răng miệng sau khi nhổ răng khôn

Để ổ răng nhanh lành thương và không bị viêm nhiễm, sau khi nhổ răng khôn chúng ta cần thực hiện chế độ vệ sinh và chăm sóc răng miệng hợp lý. Dưới đây là những lưu ý quan trọng mà bác sỹ gửi đến tất cả chúng ta, các bạn hãy cùng theo dõi tiếp nhé!

Ăn thực phẩm mềm và lỏng trong tuần đầu tiên

Không sử dụng thức ăn quá cứng hoặc quá dai

Tránh đồ ăn thức uống cay nóng hoặc lạnh

Chải răng bằng bàn chải lông mềm

Súc miệng mỗi ngày bằng nước muối sinh lý

nhổ răng khôn số 8

Vệ sinh răng miệng kỹ càng sau khi nhổ răng khôn

Khi nhận thấy tình trạng chảy máu ổ răng không có dấu hiệu dừng lại, các bạn hãy ngay lập tức đến nha khoa kiểm tra kỹ càng để bác sỹ đưa ra biện pháp khắc phục hiệu quả. Sau một thời gian, ổ răng lành lại là bạn có thể ăn uống như bình thường và thoải mái thưởng thức những món ngon mà mình yêu thích.

Với những gì đã chia sẻ về vấn đề nhổ răng khôn số 8 có ảnh hưởng gì không? chúng tôi mong rằng quý khách hàng sẽ yên tâm hơn khi đến nha khoa thực hiện ca điều trị này. Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn sẵn sàng tư vấn mọi thắc mắc liên quan đến sức khỏe răng miệng – Các bạn đừng ngần ngại liên hệ tới số điện thoại của chúng tôi nhé!

 

Trả lời

tu-van-popup-desktop