fbpx

RĂNG HÀM MẶT
SÀI GÒN

Nhổ răng khôn số 8 có ảnh hưởng gì không ?

19/04/2017 | Tư vấn điều trị | 0 comment

Nhổ răng khôn số 8 có ảnh hưởng gì không ? câu hỏi được nhiều người quan tâm. Răng số 8 hay còn gọi với cái tên khác đó là răng khôn, sự xuất hiện của răng khôn không bình thường như những chiếc  răng cố định khác như mọc ngầm, lệch…gây đau nhức nên bác sỹ thường chỉ định nhổ.

Nhổ răng không số 8 có ảnh hưởng gì không ?

Nhổ răng khôn số 8 có ảnh hưởng gì không ?

Tại sao cần phải nhổ răng khôn số 8

Chiếc răng khôn số 8 mọc cuối cùng trên cung hàm ở người có độ tuổi trưởng thành từ 18-25. Chiếc răng này mọc bắc sỹ thường chỉ định là nhổ bỏ để tránh gây ra những tình trạng ngoài ý cho người bệnh. Nếu để lâu ngày sẽ kèm theo những hệ lụy rất nghiêm trọng như:

Sâu răng, nhiễm trùng: Do mọc ỏe vị trí rất khó vệ sinh nên dễ dẫn đến sâu răng, nhiễm trùng.

Viêm nướu, hôi miệng, đơ hàm: Các mảng bám thức ăn lâu ngày tại vị trí răng mọc không được làm sạch sẽ đưa đến các triệu chứng như đau nhức răng, hôi miệng, đơ hàm không mở to miệng được. Nếu không nhổ răng thì những triệu chứng này có nguy cơ lặp đi lặp lại và ngày càng nguy hiểm

Nhổ răng không số 8 có ảnh hưởng gì không ?

Răng khôn gây đau nhức và ảnh hưởng đến sức khỏe

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Mất răng, tiêu xương: Khi răng số 8 mọc đâm ngang răng bên cạnh khiến răng xô lệch, sâu răng, dẫn đến mất răng, hủy hoại xương răng. Vậy thì nhổ răng khôn số 8 có ảnh hưởng gì không ?

Nhổ răng không số 8 có ảnh hưởng gì không ?

Nhổ răng khôn số 8 có ảnh hưởng gì không ? Không phải bất cứ răng số 8 nào cũng có chỉ định nhổ bỏ. Nếu răng số 8 mọc bình thường, mọc thẳng không gây ra những vấn đề rắc rối cho bệnh nhân thì điều này không nhất thiết phải nhổ bỏ. Còn trường hợp gây phiền toái thì bắt buộc phải nhổ bỏ chúng đi, nhổ răng khôn số 8 có ảnh hưởng gì không ? là nổi lo lắng của người bệnh. Người ta sợ nhổ răng sẽ ảnh hưởng đến dây thần kinh vùng mặt đầu nên chấp nhận chịu đau tái đi tái lại, thậm chí hỏng cả răng chứ không hề hay biết những hệ lụy nghiêm trọng của răng số 8 biến chứng mang lại. Thực tế nhổ răng số 8 đúng chỉ định cũng giống như nhổ bất cứ răng nào khác trên cung răng mà không ảnh hưởng gì đến sức khỏe toàn thân cũng như sức khỏe răng miệng của bạn. Nhổ răng khôn số 8 có ảnh hưởng gì không ? bạn đừng lo lắng. Hiện nay tại phòng khám răng hàm mặt Sài Gòn có bác sỹ giỏi, trang thiết bị hiện đại sẽ giúp chữa trị một cách nhanh chóng và an toàn nhất.

Nhổ răng không số 8 có ảnh hưởng gì không ?

Bác sỹ chỉ định nên nhổ bỏ đối với răng khôn gây đau nhức

Với những giải đáp trên của chúng tôi bạn có thể yên tâm hơn khi đến thực hiện. Phòng khám còn rất nhiều dịch vụ nha khoa khác, hãy liên hệ nếu cần thiết.

 

ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN BÁC SĨ GỌI LẠI NGAYTP.HCM
Gọi tư vấn 24/7 Gọi tư vấn 24/7
Điện thoại Điện thoại Gọi tư vấn Zalo Gọi tư vấn Viver
Cần Thơ
Gọi tư vấn 24/7 Gọi tư vấn 24/7
Điện thoại Điện thoại Gọi tư vấn Zalo Gọi tư vấn Viver

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

lich-hen