Hai cách chỉnh hàm hô hiệu quả

Theo dõi: Google New
Hàm hô là khuyết điểm bẩm sinh trên khuôn mặt gây nên mặc cảm, tự ti cho nhiều người. Ngày nay, hàm hô đã có thể được chữa trị bằng nhiều cách, trong đó hai cách chỉnh hàm hô hiệu quả đang được áp dụng phổ biến đó là niềng răng chỉnh hô và phẫu thuật hàm hô. Để hiểu rõ thêm về hai cách chỉnh hàm hô hiệu quả chúng ta sẽ cùng so sánh niềng răng chỉnh nha và phẫu thuật chỉnh hàm hô sau đây.

Hai cách chỉnh hàm hô hiệu quả có gì khác biệt

Cũng như khi điều trị một căn bệnh nào đó, chúng ta có thể có nhiều cách điều trị khác nhau. Đối với tật hàm hô, tùy trường hợp và cũng tùy theo nhu cầu của từng khách hàng mà ta có 2 cách chỉnh hàm hô hiệu quả đó là phương pháp cắt hàm hô và niềng răng chỉnh nha.

phẫu thuật hàm hô

Hai cách chỉnh hàm hô hiệu quả hiện nay

Niềng răng chỉnh nha

Niềng răng chỉnh nha là phương pháp điều trị hàm hô bằng cách nắn lại các răng hô bằng khí cụ niềng răng. Các răng mọc lệch, mọc sai thế sẽ được di chuyển và cố định lại bằng các mắc cài sao cho các răng được kéo lui vào trong giúp khớp cắn được đồng đều với nhau.

Ưu điểm của niềng răng chỉnh nha

Phương pháp niềng chỉnh hàm hô được áp dụng cho hầu hết các trường hợp bị hô do răng hàm trên có xu hướng chìa ra ngoài môi quá nhiều khiến cho khớp cắn hai hàm bị sai lệch. Khi chỉnh hô bằng khí cụ niềng răng sẽ mang lại cho khách hàng những lợi điểm như:

Giúp điều chỉnh răng , hết tình trạng hô do răng , khớp cắn đạt tỉ lệ chuẩn.

Lộ trình điều trị cố định, không xảy ra bất thường trong quá trình điều trị.

Công nghệ cố định mắc cài nên không gây buông tuột mắc cài, không gây ma sát lớn.

Răng và hàm có thể thích ứng dần, không tạo biến chứng.

niềng răng hô

Niềng răng chỉnh hô mang lại hàm răng đều đẹp

Đây là phương pháp thực hiện trong thời gian khá lâu ,từ 2-3 năm. Mặc dù cũng đạt được hiệu quả nhưng niềng răng chỉnh nha chỉ được chỉ định điều trị cho tật hô do răng. Chứ nếu là tật hô do hàm thì phải thực hiện phẫu thuật cắt hàm hô kết hợp mới có thể điều trị đem lại hiệu quả tốt được.

Xem thêm:

Địa chỉ niềng răng hô uy tín

Niềng răng mặt trong an toàn thẩm mỹ

Phẫu thuật chỉnh hàm hô

Phẫu thuật chỉnh hàm hô là phương pháp điều trị hàm hô bằng phẫu thuật hàm trên. Bác sĩ sẽ tiến hành cắt phần xương hàm được xác định bằng hệ thống máy chụp xquang hiện đại. Sau khi được phẫu thuật, phần hàm trên sẽ được thu gọn lại sao cho cân xứng với khuôn mặt. Đây là phương pháp điều trị hiệu quả với tật hô do xương hàm gây ra.

Ưu điểm của phẫu thuật chỉnh hàm hô

Nếu niềng răng sử dụng lực cơ học để dịch chuyển răng thì nắn chỉnh xương hàm là thủ thuật xâm lấn dao kéo nhằm chỉnh xương hàm trên cân đối với xương hàm dưới để giải quyết nhược điểm hô cho khách hàng. Phẫu thuật hàm hô có những ưu điểm nổi bật như sau:

Không còn tình trạng hàm hô, khuôn mặt cân đối

Điều trị hiệu quả đồng thời tình trạng cười hở nướu

Sử dụng lưỡi dao chuyên biệt từ hàn quốc, chỉ sử dụng một lần không gây đau

Không gây nguy hiểm trong suốt quá trình phẫu thuật, xuất viện ngay trong ngày.

Ít đau, chỉ hơi ê trong 2, 3 ngày đầu

Hồi phục nhanh, có thể hoạt động bình thường sau 10 -14 ngày

hai cách chỉnh hàm hô hiệu quả

Phẫu thuật chỉnh hàm hô cân đối hai hàm

Trên đây là hai cách chỉnh hàm hô hiệu quả với từng ưu điểm của mỗi phương pháp. Tuy nhiên, tùy từng trường hợp mà bác sĩ sẽ chỉ định điều trị phương pháp nào. Có thể niềng răng khi hô hàm do răng , hoặc cắt hàm hô khi tật hô do hàm hoặc kết hợp cả hai phương pháp. Điều quan trọng là bạn phải đến các trung tâm nha khoa uy tín để được tư vấn và biết được tình trang hô của mình qua đó có cách điều trị phù hợp

Nếu có bất kì câu hỏi nào lên quan đến vấn đề hai cách chỉnh hàm hô hiệu quả, quý khách hàng hãy liên hệ trực tiếp đến Hotline của Hệ thống Răng Hàm Mặt Sài Gòn - Đội ngũ bác sĩ chuyên khoa chỉnh hình răng của chúng tôi sẽ tư vấn trực tiếp cho các bạn nhé!

Trả lời