fbpx

RĂNG HÀM MẶT
SÀI GÒN

Niềng răng nhanh như thế nào?

24/03/2017 | Tư vấn niềng răng | 0 comment

Niềng răng nhanh không phải là phương pháp mà do kỹ thuật thực hiện niềng răng tốt nên thời gian chỉnh nha được rút ngắn. Vậy muốn niềng răng đạt hiệu quả sớm hơn quy định, chúng ta cần làm như thế nào?

Chúng ta đều biết rằng, niềng răng thông thường cần phải mất khoảng 1.5 – 2 năm, thậm chí lâu hơn nữa mới đạt được kết quả như mong muốn. Tuy nhiên, chúng ta có thể rút ngắn bớt thời gian để niềng răng nhanh hơn nếu thực hiện theo những lưu ý sau đây:

Niềng răng nhanh bằng khí cụ phù hợp

Mặc dù hiện nay có  rất nhiều loại niềng răng để chúng ta lựa chọn chỉnh nha như niềng răng mắc cài tự đống, niềng răng mắc cài thường, niềng răng mặt lưỡi hay niềng răng không mắc cài ,…thế nhưng mỗi loại niềng răng hay nói đúng hơn khí cụ chỉnh nha sẽ phù hợp và hiệu quả với tình trạng răng hàm nhất định.

nieng-rang-nhanh-2

Niềng răng nhanh như thế nào?

Vì vậy, nếu lựa chọn được loại khí cụ niềng răng thích hợp với khuyết điểm hô móm, răng lệch lạc hay răng thưa của mình, bạn sẽ đẩy nhanh được thời gian chỉnh nha. Việc nên niềng răng bằng khí cụ nào tốt hơn sẽ được Bác sỹ hướng dẫn và tư vấn cụ thể, bạn có thể yên tâm khi đến chỉnh nha tại nha khoa uy tín.

Kỹ thuật niềng răng nhanh

Phương pháp niềng răng yêu cầu kỹ thuật rất phức tạp, thế nên nếu thực hiện niềng răng chỉnh nha theo phác đồ khoa học với lực dịch chuyển dịch phù hợp, hàm răng sẽ nhanh chóng trở về vị trí như chúng ta mong đợi.

Tay nghề của Bác sỹ niềng răng

Theo quy định chung thì chỉ những Bác sỹ được cấp bằng niềng răng mới đủ điều kiện tiến hành ca niềng răng chỉnh nha. Do đó, nếu muốn niềng răng nhanh, các bạn cần tìm hiểu thông tin về đội ngũ Bác sỹ tại nha khoa mà bạn lựa chọn xem họ có thật sự được đào đạo chuyên sâu trong lĩnh vực này hay không nhé!

nieng-rang-nhanh-3

Lựa chọn khí cụ niềng răng phù hợp

Chất lượng khí cụ niềng răng

Lựa chọn được khí cụ phù hợp thôi chưa đủ, xác nhận được loại khí cụ đó có chất lượng hay không? mới là yếu tố quan trọng quyết định niềng răng nhanh và hiệu quả. Thật ra, chúng ta không có đủ kiến thức để phân biệt thật – giả, thế nên cách tốt nhất vẫn là tìm đến nha khoa tên tuổi và uy tín để được sử dụng những sản phẩm chính hãng.

Chế độ chăm sóc răng miệng khi niềng răng

Ngoài những yếu tố khách quan kể trên, thì còn một yếu tố chủ quan ảnh hưởng đến hiệu quả và thời gian niềng răng đó chính là chế độ chăm sóc răng miệng khi đeo khí cụ niềng răng. Nếu bạn đang trong quá trình niềng răng chỉnh nha hãy thực hiện theo những hướng dẫn sau đây của Bác sỹ để hàm răng nhanh chóng đều đẹp và chắc khỏe:

Vệ sinh răng miệng sạch sẽ bằng bàn chải dành riêng cho người niềng răng

Làm sạch thức ăn dư thừa bám dính ở kẽ răng bằng chỉ nha khoa

Hạn chế ăn những loại thực phẩm cứng, dai, chứa phẩm màu và nhiều tinh bột

nieng-rang-nhanh-1

Ăn thực phẩm mềm như cháo súp khi mới đeo niềng

Không dùng lưỡi hay tay động chạm vào niềng răng

Tái khám định kỳ theo quy định của bác sỹ

Hiệu quả niềng răng nhanh hay lâu hơn so với thời gian quy định phụ thuộc vào những yếu tố chúng tôi chia sẻ ở trên. Nếu có bất kì thắc mắc nào liên quan đến niềng răng chỉnh nha, các bạn hãy liên lạc với chúng tôi để được tư vấn kĩ càng  và cụ thể.

ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN BÁC SĨ GỌI LẠI NGAYTP.HCM
Gọi tư vấn 24/7 Gọi tư vấn 24/7
Điện thoại Điện thoại Gọi tư vấn Zalo Gọi tư vấn Viver
Cần Thơ
Gọi tư vấn 24/7 Gọi tư vấn 24/7
Điện thoại Điện thoại Gọi tư vấn Zalo Gọi tư vấn Viver

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

lich-hen