Khi nào nên niềng răng khểnh?

Theo dõi: Google New

Khi nào nên niềng răng khểnh và tại sao phải niềng răng khểnh - Hẳn là điều đã khiến cho không ít người phải đắn đo, suy nghĩ phải không nào? Thấu hiểu nỗi niềm của bạn, bằng những kiến thức chuyên môn, chúng tôi sẽ chứng minh quyết định chỉnh sửa răng khểnh là hoàn toàn đúng đắn và cần thiết.

Không thể phủ nhận răng khểnh giúp cho khoé miệng trở nên duyên dáng và tươi tắn hơn, thế nhưng vẫn có những trường hợp ngoại lệ. Đó là khi răng khểnh mọc sai vị trí, ảnh hưởng trực tiếp đến những chiếc răng khác trên khuôn hàm cũng như sức khoẻ của răng hàm.

Khi nào nên niềng răng khểnh?

Còn gì may mắn hơn khi sở hữu chiếc răng khểnh hài hoà và cân đối với các răng còn lại, mức độ khểnh phù hợp về tỷ lệ với cung răng và cả khuôn mặt phải không nào? Theo Bác sĩ nha khoa, một chiếc răng khểnh đúng nghĩa không được gồ quá cao khiến môi trên bị léo lên trên nhiều và cũng không chìa ra ngoài quá nhiều như răng thỏ.

khi nào nên niềng răng khểnh?

Khi nào nên niềng răng khểnh?

Ngược lại, nếu bạn sở hữu 1 hoặc 2 chiếc răng khểnh nhưng chúng lại mọc lệch lạc so với những chiếc răng khác thì vô hình chung răng khểnh chính là nguyên nhân khiến cho khuôn hàm bị khấp khểnh. Đối với trường hợp này, chúng ta cần phải niềng răng khểnh để có được hàm răng đều đặn hơn, tránh được những bệnh lý răng hàm không đáng có.

Đồng thời, chiếc răng khểnh phải đảm bảo khỏe mạnh, trắng sáng, không nhiễm màu, không để lộ viền đen ở lợi và không bị cao răng bao phủ thì chúng ta mới nên giữ lại, còn khi chúng không đáp ứng được những điều kiện trên thì việc niềng răng khểnh nên được tiến hành càng sớm càng tốt. Đặc biệt, ở đây chúng tôi muốn lưu ý với các bạn rằng, trường hợp có nhiều hơn 1 chiếc răng khểnh hầu hết sẽ rơi vào tình trạng răng khấp khểnh chứ không phải là răng khểnh nữa.

khi-nao-nen-nieng-rang-khenh-2

Nên điều chỉnh chiếc răng khểnh bị mọc lệch

Như vậy, niềng răng khểnh thật sự cần thiết để giúp cho cung hàm đều đặn, khớp cắn cân chỉnh và thuận lợi hơn cho việc vệ sinh răng miệng mỗi ngày. Bởi vì tiến hành niềng răng khểnh giúp di chuyển chiếc răng này đến vị trí mới, phù hợp và hài hoà với các răng khác.

Riêng đối với trường hợp răng khểnh hoàn toàn thừa khỏi hàm thì bác sĩ nha khoa thường chỉ định nhổ răng khểnh trước khi niềng răng để tạo thêm khoảng trống cho các răng khác dịch chuyển dễ dàng hơn. Trong tình huống này, bạn cũng không nên quá vương vấn với chiếc răng nữa, vì sau niềng thì nó cũng là chiếc răng bình thường như các răng khác, không còn là răng khểnh nữa.

 phương pháp niềng răng khểnh

Niềng răng khểnh nhanh chóng giúp hàm răng đều đẹp

Mặc dù, niềng răng khểnh là điều vô cùng tiếc nuối, nhưng điều quan trọng nhất của chúng ta đó chính là duy trì và đảm bảo được một hàm răng khoẻ mạnh, đều đẹp phải không nào? Do đó, bạn hãy thật sáng suốt để xác định được khi nào nên niềng răng khểnh? để đảm bảo tốt nhất cho sức khoẻ răng hàm nhé!

Hầu hết khách hàng tìm đến bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn đều thắc mắc tại sao phải loại bỏ chiếc răng khểnh và bày tỏ mong muốn giữ lại chiếc răng này. Tuy nhiên, sau khi nghe Bác sĩ giải thích kỹ càng lý do nhất định phải niềng răng khểnh và khi nào nên niềng răng khểnh? khách hàng hoàn toàn hợp tác cũng như đồng ý giải pháp niềng răng. Còn bạn thì sao – Đã sẵn sàng nói lời tạm biệt với chiếc răng khểnh mọc lệch lạc hay chưa?

Trả lời