Niềng răng móm giá bao nhiêu tiền?

Theo dõi: Google New

Hàm hô móm khiến khuôn mặt biến dạng và việc ăn nói trở nên khó khăn, thế nên niềng răng chữa móm nên được thực hiện càng sớm càng tốt. Vậy thì ngay sau đây, chúng ta cùng đi tìm hiểu xem niềng răng móm giá bao nhiêu tiền và phương pháp niềng răng móm tốt nhất hiện nay là gì?

Chi phí niềng răng luôn là chủ đề được quan tâm đầu tiên khi khách hàng tìm hiểu về phương pháp chỉnh nha. Để giải đáp câu hỏi này cho các bạn, chúng tôi sẽ cung cấp bảng giá chỉnh nha niềng răng mới cập nhật ở phần nội dung tiếp theo.

Trường hợp niềng răng móm hiệu quả

Trong rất nhiều dạng sai lệch răng, móm cũng được xếp vào tình trạng khá phổ biến. Cụ thể là người bị móm có răng dưới hơi lệch răng ngoài so với răng hàm trên. Cũng có những trường hợp móm nặng, răng hàm dưới trùm cả vào răng hàm trên.

Đa số bệnh nhân khi tới gặp nha sĩ đều bày tỏ nguyện vọng điều chỉnh móm bằng niềng răng. Song, bạn nên biết, móm được xác định với nhiều nhóm khác nhau. Nguyên nhân hình thành móm quyết định phương pháp điều trị nó. Và với các trường hợp móm do răng, móm hàm nhẹ, niềng răng chính là giải pháp can thiệp hiệu quả.

Niềng răng móm giá bao nhiêu tiền?
Các trường hợp nên niềng răng*

Song, không phải mọi trường hợp móm đều có thể áp dụng chỉnh nha với khí cụ chuyên dụng. Bởi, nếu bạn bị móm do cả răng và hàm hoặc chỉ móm do xương hàm gây ra, bác sĩ phải chỉ định can thiệp điều trị thông qua phẫu thuật. Đây là quá trình xâm lấn vào xương hàm để cắt bớt phần xương hàm dư ra hoặc tác động để nâng rộng xương hàm giúp hàm dưới, hàm trên đều và cân đối hơn.

Cũng có nhiều trường hợp, khi lên kế hoạch điều trị, bác sĩ khuyến khích người bệnh tham gia cả niềng răng và phẫu thuật. Sự kết hợp giữa 2 phương pháp vừa giúp khuôn hàm trên dưới cân đối, vừa tạo được sự đều đặn, thẳng hàng cho răng.

Như vậy, niềng răng móm hiệu quả chỉ khi bạn đang bị móm răng. Việc điều trị răng móm sẽ hiệu quả hơn nếu bạn tham gia niềng răng ở độ tuổi dưới 18. Bởi lúc này xương hàm còn nhiều khả năng phát triển. Quá trình sắp xếp răng tiến hành dễ dàng, nhanh chóng hơn. Đồng thời cũng hạn chế tối đa được việc nhổ răng. 

Niềng răng móm giá bao nhiêu tiền?

Mức giá niềng răng móm được quyết định bởi phương pháp điều trị, tay nghề Bác sĩ và loại khí cụ chỉnh nha. Dựa vào bảng giá dưới đây, bạn có thể định hình được mức giá chung cho từng phương pháp niềng răng.

Giá niềng răng hô móm ở mỗi nha khoa sẽ có sự chênh lệch nhất định. Tuy nhiên, các bạn không nên dựa vào chi phí điều trị để lựa chọn cơ sở niềng răng, bởi hiệu quả và sự an toàn của ca chỉnh nha phụ thuộc vào trình độ của bác sĩ chỉnh nha.

Do đó, thay vì chỉ quan tâm đến chi phí chỉnh nha, bạn hãy tìm cho mình một nha khoa thật sự uy tín để niềng răng. Tại những nha khoa danh tiếng, bạn sẽ được sử dụng dịch vụ chất lượng cao với mức giá hợp lý.

Bảng giá chi phí niềng răng chỉnh nha

LOẠI NIỀNG RĂNG CHỈNH NHA GIÁ TIỀN
– Ốc Nông Rộng cố định - Hàm trên5.000.000 / hàm
– Ốc Nông Rộng cố định - Hàm dưới5.000.000 / hàm
– Ốc nông rộng tháo lắp - Hàm trên8.000.000 / hàm
– Ốc nông rộng tháo lắp - Hàm dưới8.000.000 / hàm
Minivis thường2.000.000 / vis
Minivis gò má/ Vis góc hàm4.000.000 / vis

CHỈNH NHA

 
– Mắc cài Inox thường30.000.000 / 2 hàm
– Mắc cài Inox tự đóng 36.000.000 / 2 hàm
– Mắc cài sứ thường 38.000.000 / 2 hàm
– Mắc cài sứ tự đóng 49.000.000 / 2 hàm
– Mắc cài pha lê40.000.000 / 2 hàm
– Invisalign - Cấp 1 70.000.000 
– Invisalign - Cấp 280.000.000 
– Invisalign - Cấp 3100.000.000 
– Invisalign - Cấp 4120.000.000 
– Invisalign - Cấp 5140.000.000 
– Mắc cài mặt trong đơn giản100.000.000 
– Mắc cài mặt trong trung bình120.000.000 
– Mắc cài mặt trong phức tạp140.000.000 
– Niềng răng 3D Clear dưới 6 tháng16.000.000 / 2 hàm
– Niềng răng 3D Clear 6 tháng đến 1 năm30.000.000 / 2 hàm
–  Niềng răng 3D Clear 1 đến 1,5 năm44.000.000 / 2 hàm
– Niềng răng 3D Clear 1,5 đến 2 năm58.000.000 / 2 hàm
– Niềng răng 3D Clear trên 2 năm72.000.000 / 2 hàm
– Khám và tư vấnMIỄN PHÍ
Chụp Phim Toàn Cảnh Panorex - Sọ Nghiêng Cephalo (Niềng răng chỉnh nha)250.000đ/ phim (MIỄN PHÍ cho BN chỉnh nha tại Đăng Lưu)

(Bảng giá niềng răng 2024)

Phương pháp niềng răng móm hiệu quả hiện nay

Hô móm tồn tại ở nhiều mức độ, hoặc là hô móm do răng hoặc hô móm do xương hàm và cũng có thể hô móm do cả xương hàm lẫn răng. Do đó, để đưa ra được phương pháp niềng răng móm hiệu quả, điều quan trọng đầu tiên đó là phải xác định được nguyên nhân gây hô móm là gì?

Hiện nay, những phương pháp niềng răng móm đang được ứng dụng phổ biến đó là niềng răng mắc cài, niềng răng mặt trong và niềng răng tháo lắp:

Niềng răng mắc cài

Đây là kỹ thuật chỉnh nha ra đời từ rất sớm và cho đến thời điểm hiện tại, phương pháp này vẫn được đông đảo khách hàng ưa chuộng. Ngoài niềng răng mắc cài kim loại cổ điển, các bạn có thể lựa chọn niềng răng mắc cài sứ để tăng tính thẩm mỹ cho khuôn hàm trong suốt quá trình đeo niềng răng.

Niềng răng móm giá bao nhiêu tiền?
Loại niềng răng truyền thống*

Niềng răng mặt trong

Niềng răng mặt trong hay còn gọi là niềng răng mặt lưỡi là khí cụ chỉnh nha khá đặc biệt, bởi mắc cài được gắn vào bề mặt trong của răng chứ không phải bề mặt ngoài như chúng ta vẫn thường nhìn thấy. Nhờ vậy, khi sử dụng mắc cài loại này, người đối diện sẽ không thể nhận biết là bạn đang đeo khí cụ niềng răng và bạn cũng có thể khắc phục được tật xấu đẩy lưỡi cùng một số va chạm nhỏ ảnh hưởng đến mắc cài.

Niềng răng tháo lắp

Còn được biết đến với tên gọi niềng răng trong suốt hay niềng răng không mắc cài, niềng răng tháo lắp là công nghệ chỉnh nha tiến tiến hàng đầu hiện nay. Sử dụng niềng răng tháo lắp mang lại cho khách hàng sự thoải mái và thuận tiện trong sinh hoạt cũng như giao tiếp hàng ngày.

Niềng răng tiến hành như thế nào?

So với nhiều kỹ thuật nha khoa khác, niềng răng có quá trình thực hiện dài lâu. Đồng thời, đây cũng là dịch vụ đòi hỏi cao về trình độ chuyên môn. Người tiến hành niềng răng bên cạnh việc am hiểu cấu trúc xương hàm còn phải giải quyết được vấn đề răng sẽ như thế nào qua từng giai đoạn. 

Sự can thiệp trực tiếp lên những chiếc răng mọc sai lệch và điều chỉnh chúng chưa bao giờ là dễ dàng. Song, với nghiệp vụ và kinh nghiệm dày dặn, các bác sĩ Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn đã thực hiện thành công hàng ngàn ca chỉnh nha, mang lại cụ cười sáng khoải đầy tươi mới cho bệnh nhân của mình.

Cùng với sự hỗ trợ của hệ thống máy móc chỉnh nha tiên tiến, bác sĩ áp dụng quy trình niềng răng theo quy chuẩn quốc tế, trong khu vực niềng răng vô trùng khép kín. Cụ thể, bạn có thể tham khảo bên dưới đây:

Niềng răng móm giá bao nhiêu tiền?
Niềng răng với bác sĩ có trình độ chuyên môn cao*

Kiểm tra răng, hàm

Sau khi trình bày nguyện vọng, khuyết điểm cùng những vấn đề gặp phải về răng, bác sĩ ghi nhận và thực hiện kiểm tra chi tiết răng, hàm của bệnh nhận. Nếu các sai lệch khớp cắn do răng gây ra, bạn sẽ được giải thích cặn kẽ, đồng thời nhận tư vấn về một số loại niềng răng phù hợp.

Việc lựa chọn loại niềng răng phụ thuộc vào mong muốn, điều kiện thực tế và khả năng chi trả của người niềng răng. Bạn có thể bày tỏ quan điểm, nhu cầu và lựa chọn khí cụ phù hợp. Bác sĩ giúp bạn nắm rõ thông tin về cách thức áp dụng, thời gian hoàn thành, chi phí cũng như các vấn đề có thể gặp phải khi điều trị. 

Điều trị bệnh lý

Không phải tất cả mọi bệnh nhân khi đến bệnh viện niềng răng đều gặp phải các vấn đề nha khoa. Tuy nhiên, phần đông trong số đó không áp dụng khám nha khoa định kỳ nên bị bám dính cao răng tại chân răng, nướu là điều không thể tránh khỏi. Khách hàng gặp phải vấn đề nào, bác sĩ sẽ áp dụng đúng phương pháp giải quyết, đảm bảo cho răng, nướu được sạch, ngăn chặn các viêm nhiễm diễn ra khi đeo mắc cài, khay niềng.

Chụp Xquang răng - hàm

Đa phần các phương pháp thẩm mỹ nha khoa đều được triển khai chụp X-quang để bác sĩ có thể nhận định chính xác tình trạng xương hàm, răng. Với niềng răng, đây là bước vô cùng quan trọng, nha sĩ sẽ dựa vào đó để đánh giá và phác thảo quá trình điều trị, di chuyển răng qua từng giai đoạn.

Bản phác thảo kết quả chỉnh nha ở từng giai đoạn sẽ được bác sĩ thông tin tới bệnh nhân. Tin chắc rằng, khi nhìn thấy những chuyển biến tích cực khi tham gia chỉnh nha sẽ giúp bạn cảm thấy yên tâm và hứng thú hơn với quá trình này. 

Lấy mẫu răng

Việc lấy mẫu răng nhằm phục vụ cho quá trình chế tác mắc cài, khay nhựa được diễn ra chuẩn xác. Bác sĩ dùng mẫu hàm bằng thạch cao ấn kỹ vào răng hàm trên và răng hàm dưới. Sau đó để mẫu thạch cao này đông cứng lại. Cùng với các tư liệu, kết quả X-quang, dấu răng được chuyển đến bộ phận Labo để chế tác mắc cài hoặc khay niềng 3D.

Nếu người bệnh lựa chọn phương pháp niềng răng Invisalign, tất cả dữ liệu được chuyển sang Mỹ. Bạn sẽ phải đợi một thời gian cho việc chế tác khay niềng. Sau khi hoàn thiện, khay niềng được gửi về bệnh viện và giao cho người bệnh. 

Thực hiện chỉnh nha

Quá trình niềng răng bắt đầu khi bác sĩ gắn các mắc cài lên mặt răng của người bệnh và thông qua dây cung, dây chun, chất dính chuyên dụng cố định chúng thì một bộ niềng vững chắc. Lực siết của mắc cài ban đầu có thể nhẹ nhàng để răng dần làm quen với khí cụ và tăng dần sau mỗi giai đoạn niềng chỉnh.

Với niềng răng khay nhựa không mắc cài, người bệnh được giao bộ khay niềng ở giai đoạn đầu tiên. Qua các đợt tái khám, bạn sẽ nhận những bộ khay niềng tiếp theo. Tuy có thể tháo lắp khí cụ lúc cần thiết nhưng bạn cần tuân thủ đeo nó trên răng ít nhất 22 giờ mỗi ngày. 

Niềng răng móm giá bao nhiêu tiền?
Quá trình thực hiện đảm bảo an toàn*

Duy trì hàm răng

Việc tháo các mắc cài hay khay niềng khỏi răng không có nghĩa là bạn kết thúc quá trình điều trị. Bởi răng đã được di chuyển về vị trí mới những chưa hề ổn một chút nào. Để hàm răng di chuyển được việc ăn nhai tốt và không theo  quán tính quay lại vị trí ban đầu, người bệnh cần mang khay duy trì 6 - 12 tháng, thậm chí lâu hơn.

Hãy nhất nhất tuân thủ những lời dặn của nha sĩ về vấn đề thăm khám, vệ sinh, ăn uống để những giai đoạn chỉnh nha diễn ra thuận lợi. Điều này bên cạnh mang lại hiệu quả cao còn giúp rút ngắn thời gian và hạn chế phát sinh chi phí. 

TÌM HIỂU THÊM VỀ: NIỀNG RĂNG MÓM CÓ PHẢI NHỔ RĂNG KHÔNG?

Việc chỉnh nha niềng răng cần thực hiện càng sớm càng tốt. Do vậy, sau khi tìm hiểu giá niềng răng móm giá bao nhiêu tiền? các bạn hãy nhanh chóng đến gặp bác sĩ để được tư vấn giải pháp chỉnh cũng như khí cụ niềng răng hiệu quả và phù hợp nhé!

Trả lời