fbpx

Mọc răng khôn khi mang thai có sao không?

|| Theo dõi trên: Google New

Với trường hợp mọc răng khôn đang mang thai khi bị đau nhức thì không nên sử dụng thuốc tùy tiện mà chưa có sự cho phép của bác sĩ. Mọc răng khôn khi mang thai có sao không ? và cách điều trị nào cho an toàn và hiệu quả không ảnh hưởng đến thai nhi.

Mọc răng khôn khi mang thai có sao không ?

Mọc răng khôn khi mang thai có sao không ?

Mọc răng khôn khi mang thai có sao không?

Răng khôn mọc ở độ tuổi trưởng thành từ 18 đến 25 có khi trễ hơn. Mọc khi những chiếc răng cố định trên hàm đã mọc hết nên sẽ không còn chỗ, xảy ra những trường hợp như mọc lệch, ngầm, đâm ngang qua răng kế cận gây đau nhức cho người bệnh.

Mọc răng khôn khi mang thai có sao không ?

Bệnh viện RHMSG sau khi khám sẽ chỉ định nhổ hay không cho mỗi bệnh nhân

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Với người khỏe mạnh thì sẽ không sau bác sĩ sẽ chỉ định nhổ bỏ bình thường. Với trường hợp mà mọi người thắc mắc đó là mọc răng khôn khi mang thai có sao không ? bác sĩ khuyên bạn không nên nhổ và đến trực tiếp nha khoa uy tín để đưa ra cách điều trị cho an toàn cả mẹ và bé. Mang thai là giai đoạn nhạy cảm, đặc biệt là những tháng đầu và cuối thai kỳ. Do đó, bất cứ tác động mạnh nào răng miệng cũng có thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe thai nhi bạn nên đặc biệt chú ý điều này. Nếu bạn thấy đau nhức thì bạn nên đến bác sĩ nha khoa để được thăm khám, cho lời khuyên và không tự ý sử dụng thuốc mà không tham khảo ý kiến của bác sĩ. Mọc răng khôn khi mang thai có sao không ? thì bạn cũng không được căng thẳng hay quá lo lắng, lúc này bạn cần tập trung nghĩ ngơi, ăn uống đủ chất dinh dưỡng và hợp lý để cho em bé được phát triển tốt hơn.

Cách điều trị mọc răng khôn khi mang thai

Mọc răng khôn khi mang thai có sao không ? bạn không nên căng thẳng mà hãy đến sớm nha khoa để bác sĩ thăm khám chu đáo và đưa ra cách giải quyết cho an toàn. Dựa vào tình hình cụ thể mà bác sĩ có thể sẽ kê thuốc uống thuốc kháng sinh được sử dụng cho phụ nữ mang thai để giảm đau nhức hiệu quả cho bạn. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thực hiện các biện pháp giảm đau tạm thời bằng các nguyên liệu có sẳn trong nhà từ tự nhiên an toàn như:

Chú ý tăng cường các loại vitamin A, C cho cơ thể. Sử dụng những thực phẩm lỏng, mềm, dễ nuốt như cháo, súp cùng với thịt, cá xay nhuyễn để giúp cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho bé.

Mọc răng khôn khi mang thai có sao không ?

Bổ sung các chất dinh dưỡng là điều nên làm 

Dùng nước muối ấm: Hòa mtan chút muối với nước ấm pha loãng xúc miệng 3/ 1 ngày để diệt khuẩn và giảm đau.

Dùng lá lốt: Bạn sắc đặc lá này với muối, ngậm vào buổi sáng trưa để xoa dịu cơn đau.

Hãy tiến hành làm theo sự chĩ dẫn của bác sĩ để không ảnh hưởng đến thai nhi. Và mọc răng khôn khi mang thai có sao không ? đã được giải đáp ở trên.

Trả lời

tu-van-popup-desktop