Niềng răng mặt trong

Theo dõi: Google New

Niềng răng mặt trong là một trong những phương pháp chỉnh nha thẩm mỹ được sử dụng phổ biến hiện nay. Với khí cụ được gắn ở mặt trong của răng sẽ giúp bạn tự tin giao tiếp trong suốt quá trình niềng răng.

Khí cụ chỉnh nha mặt trong là gì và có đặc điểm nào khác biệt so với các loại niềng răng phổ biến như niềng răng mắc cài inox, mắc cài sứ, mắc cài tự đóng,...? Chúng ta cùng tìm hiểu cụ thể về phương pháp chỉnh nha "giấu kín" này thông qua bài viết dưới đây nhé!

Niềng răng mặt trong thẩm mỹ là gì ?

Niềng răng mặt trong là phương pháp chỉnh nha giúp những chiếc răng mọc lệch lạc, khấp khểnh trở về đúng vị trí. Cũng như niềng răng mắc cài thông thường, niềng răng mặt trong sử dụng hệ thống mắc cài và dây cung, thế nhưng chúng được gắn ở mặt bên trong của răng.

Các dây cung và mắc cài sẽ tạo một lực tác độ giúp dịch chuyển cũng như xắp xếp các răng về lại đúng vị trí. Bệnh nhân sẽ nhanh chóng có được hàm răng đều đẹp và chắc khỏe như ý. 

nieng-rang-mat-trong-1

Niềng răng mặt trong, giải pháp hiệu quả và thẩm mỹ

Niềng răng mặt trong giúp khắc phục hiệu quả tình trạng răng mọc chen chúc, lệch lạc,...Và đồng thời đáp ứng yêu cầu thẩm mỹ của khách hàng trong suốt quá trình chỉnh nha.

Ai nên thực hiện niềng răng mặt trong?

Như đã nhắc đến ở đầu bài viết, niềng răng mặt trong có thể ứng dụng trong nhiều trường hợp khác nhau, trong đó phải kể đến:

Hô hàm, móm, vẩu do răng

Răng bị thưa,xuất hiện khe hở giữa các răng

Răng mọc lệch lạc, chen chúc, sai vị trí

Răng khểnh, răng nanh mọc lệch

Khớp cắn hai hàm bị ngược nhau và không đồng đều

Khi hàm răng của bạn không đều đặn khiến việc ăn nhai trở nên khó khăn, hãy đến nha khoa chỉnh nha sớm nhất có thể. Nếu niềng răng sớm, quá trình chỉnh nha sẽ diễn ra thuận lợi và nhanh chóng hơn.

Tìm hiểu thêm về:

Niềng răng mắc cài trong giá bao nhiêu tiền?

Ưu và nhược điểm của niềng răng mặt trong thẩm mỹ

Niềng răng mặt trong

Mắc cài mặt trong răng đem lại thẩm mỹ trong suốt quá trình điều trị

Ca chỉnh nha bằng khí cụ niềng răng thường diễn ra từ 18 – 24 tháng và trong suốt thời gian đó bệnh nhân luôn phải đeo mắc cài ở ngoài răng. Đây là trở ngại lớn khiến nhiều người cảm thấy ngại ngùng khi giao tiếp. Nhưng với phương pháp niềng răng mặt trong với mắc cài nằm bên trong hàm, tất cả những lo ngại trên sẽ được giải tỏa:

Ưu điểm

Niềng răng mặt trong được gắn bên trong răng nên người đối diện rất khó nhận ra bạn đang chỉnh nha. Đây là ưu điểm mà những khí cụ niềng răng mắc cài thông thường không thể làm được.

Niềng răng mắc cài mặt trong còn có khả năng tạo ra lực nắn kéo giúp chỉnh răng đồng bộ một cách tịnh tiến giúp các răng di chuyển theo đúng chiều hướng mong muốn. Đặc điểm này khắc phục hiệu quả tình trạng mắc cài bị xô lệch, mang lại hiệu quả chỉnh nha cao hơn.

Nhược điểm

Vì mắc cài được gắn ở bên trong nên khi vệ sinh răng khá phức tạp. Nếu không làm sạch kẽ răng, bạn có thể phải đối mặt với nguy cơ sâu răng, viêm nướu, viêm nha chu, hôi miệng, …

Bên cạnh đó, thời gian đầu khi niềng răng, bạn sẽ cảm thấy khó phát âm. Tuy nhiên, khi đã quen với khí cụ, mọi hoạt động của lưỡi lại trở về bình thường, vấn đề phát âm được giải quyết.

niềng răng mặt trong

Niềng răng được nhiều người lựa chọn vì giữ được tiêu chí thẩm mỹ

Để biết chính xác tình trạng răng hàm của mình có phù hợp với phương pháp niềng răng mặt trong hay không? các bạn hãy trực tiếp đến gặp nha sĩ để được tư vấn nhé! Hiện nay, tại Răng Hàm Mặt Sài Gòn - chúng tôi đang triển khai chương trình niềng răng trả góp, các bạn đừng bỏ qua nhé!

 

Trả lời