Phương pháp niềng răng cửa nào phù hợp với bạn?

Theo dõi: Google New

Răng cửa khấp khểnh, lệch lạc hoặc thưa sẽ khiến bạn cảm thấy thiếu tự tin khi giao tiếp phải không nào? Thế nên, việc lựa chọn giải pháp niềng răng cửa phù hợp để nhanh chóng có được hàm răng đều đẹp là điều chung ta nên thực hiện sớm nhất có thể.

Khi nào cần phải niềng chỉnh răng cửa? Chỉnh nha cho răng cửa bằng phương pháp nào tốt nhất? Và thời gian niềng răng cửa mất bao lâu? Chúng ta sẽ tìm hiểu về những vấn đề này cùng chuyên gia niềng răng của Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn nhé!

Khi nào cần phải niềng răng cửa?

Răng cửa mọc lệch, thưa hay khấp khểnh có thể khắc phục được bằng cách bọc răng sứ, thế nhưng nếu những khiếm khuyết này ở mức độ nặng thì chỉ có thể áp dụng biện pháp niềng răng mới mang lại kết quả cao nhất. Với hệ thống mắc cài, hoặc khay niềng trong suốt, niềng răng sẽ giúp chúng ta căn chỉnh răng cửa về đúng vị trí trên cung hàm.

Niềng răng cửa

Niềng răng cửa bằng phương pháp nào tốt?

Phương pháp niềng răng chỉ đơn giản là tạo ra lực cơ học tác động lên răng nhằm dịch chuyển răng về vị trí như ý muốn. Vì thế, các bạn sẽ không cần phải lo lắng niềng răng có đau không hay niềng răng có nguy hiểm không?

Thời gian chỉnh nha răng cửa mất bao lâu?

Hiện nay, ngoài kỹ thuật niềng răng mắc cài truyền thống, chúng ta còn có thêm kỹ thuật niềng răng tháo lắp  giúp đảm bảo tính thẩm mỹ và sự tiện lợi trong giao tiếp cũng như sinh hoạt hàng ngày. Tùy thuộc vào mức độ khiếm khuyết của răng, thời gian đeo niềng sẽ kéo dài trong khoảng 1 - 2 năm.

nieng-rang-cua-3

Niềng răng cửa bằng mắc cài Inox

Trong quá trình mang niềng răng, bạn có thể cảm thấy một chút khó chịu trong thời gian đầu, thế nhưng chỉ một thời gian ngắn sau đó, chúng ta sẽ làm quen được với sự tồn tại của khí cụ chỉnh nha và cảm giác thoải mái hơn. Các bạn hãy thực hiện theo những hướng dẫn chăm sóc răng hàm của Bác sĩ để đạt được kết quả như kế hoạch nhé!

Niềng răng cửa bằng khí cụ nào tốt nhất?

Công nghệ nha khoa phát triển đã cho ra đời rất nhiều khí cụ niềng răng mới, đáp ứng được những nhu cầu thẩm mỹ ngày càng cao của khách hàng. Đối với niềng răng cửa, bạn có thể lựa chọn mắc cài kim loại, mắc cài sứ,…nhưng để thoải mái hơn trong công việc cũng như sinh hoạt, bạn nên dùng mắc cài trong suốt.

nieng-rang-cua-2

Niềng chỉnh răng cửa bằng khay trong suốt

Tuy nhiên, dù quyết định sử dụng loại mắc cài nào để chỉnh sửa răng cửa thì vấn đề bạn nên ưu tiên trước hết vẫn là hiệu quả và sự an toàn của ca niềng răng. Vì vậy, khi có ý định chỉnh nha răng cửa, chúng tôi khuyên bạn hãy tìm đến đội ngũ Bác sĩ nha khoa uy tín để được hỗ trợ tư vấn và tiến hành chỉnh nha một cách tốt nhất.

Niềng răng cửa mất bao nhiêu tiền?

Chi phí niềng chỉnh răng cửa mất bao nhiêu tiền? phụ thuộc vào tình trạng răng hàm, khí cụ chỉnh nha và chính sách giá của mỗi nha khoa. Vì vậy, bạn hãy tham khảo giá niềng răng của một số nha khoa uy tín để lựa chọn được địa chỉ chỉnh nha có mức giá hợp lý. Dưới đây là bảng giá niềng răng của Răng Hàm Mặt Sài Gòn, các bạn hãy tham khảo:

Ốc Nông Rộng5 – 10 triệu
Niềng răng mắc cài Inox 30 triệu
Niềng răng mắc cài sứ 38 triệu
Niềng răng mắc cài tự đóng ( Damon, Speed) 36 triệu
Niềng răng NQT ( kết hợp mặt trong, 3D Clear và Mắc cài sứ) 70 - 100 triệu
Niềng răng mắc cài tự đóng sứ trắng  49 triệu
Niềng răng toàn diện cho trẻ em 5 – 30 triệu
Niềng răng không mắc cài 3D Clear 16 – 72 triệu
Niềng răng không mắc cài Invisalign 70 – 140 triệu
Niềng răng mặt trong 80 – 140 triệu

Nếu điều kiện kinh tế của bạn còn hạn chế, hãy đến với Răng Hàm Mặt Sài Gòn để được sử dụng những chính sách hỗ trợ điều trị hấp dẫn như niềng răng trả góp O lãi suất, niềng răng giảm 20%,... Với chương trình ưu đãi này, vấn đề chi phí chắc chắn sẽ không thể làm khó bạn trong quyết định niềng răng nữa phải không nào?

Hàm răng đều đẹp giúp cuộc sống của chúng ta hạnh phúc hơn và công việc thuận lợi hơn. Vì vậy, bạn nên chủ động liên hệ với Bác sĩ để được tư vấn giải pháp niềng răng cửa phù hợp nhé!

Trả lời