Niềng răng hô cho người lớn - Nên hay không nên?

Theo dõi: Google New

Niềng răng hô cho người lớn là giải pháp nha khoa được áp dụng phổ biến với hiệu quả thẩm mỹ cao, giúp cho nhiều người tìm lại được nụ cười tự tin với hàm răng đều đặn và chắc khoẻ. Một số thông tin về phương pháp niềng răng cũng như chi phí chỉnh nha cho người lớn chúng tôi cung cấp dưới đây có thể là những vấn đề bạn đang quan tâm – cùng theo dõi nhé!

Trước đây, phần lớn khách hàng đều cho rằng, niềng răng chỉ phù hợp với trẻ em và không thể mang lại kết quả tốt nhất cho người đã trưởng thành. Thế nhưng, thực tế đã chứng minh điều ngược lại, niềng răng chỉnh nha hoàn toàn có thể giúp cả người lớn lẫn trẻ nhỏ khắc phục các khiếm khuyết về răng như hô móm, khấp khểnh, lệch lạc, răng thưa,…nếu quy trình niềng răng được thực hiện bài bản và đáp ứng tiêu chuẩn Y khoa.

Niềng răng cho người lớn - Nên hay không nên?

Niềng răng cho người lớn - Nên hay không nên?

Phương pháp niềng răng hô cho người trưởng lớn hiệu quả

Đối với người trưởng thành, thẩm mỹ là yêu tố được quan tâm hàng đầu bởi nó liên quan trực tiếp đến quá trình giao tiếp và công việc. Vì vậy, loại khí cụ chỉnh nha được cho là phù hợp nhất khi niềng răng cho người lớn đó là:

Mắc cài sứ

Mắc cài sứ là loại niềng răng được sử dụng phổ biến trong thời gian gần đây bởi khí cụ này được thiết kế nhỏ gọn bằng chất liệu sứ giúp tăng giá trị thẩm mỹ lên rất nhiều so với mắc cài kim loại. Tuy nhiên, khi lựa chọn mắc cài sứ, bạn cần cân nhắc xem chúng có phù hợp với màu răng và màu da của mình hay không?

nieng-rang-cho-nguoi-lon-2

Niềng răng giúp người lớn có hàm răng đều đẹp như ý

Mắc cài mặt trong

Được gắn cố định vào mặt trong của hàm răng, mắc cài mặt trong hay còn gọi là mắc cài lưỡi cũng là sự lựa chọn thích hợp khi niềng răng hô cho người lớn bởi sẽ rất khó có thể nhận ra bạn đang trong quá trình chỉnh nha. Hơn thế nữa, sử dụng loại mắc cài này sẽ không bị ảnh hưởng bởi một số thói quen xấu như mút tay, đẩy lưỡi,…

Niềng răng không mắc cài

Có thể nói, niềng răng không mắc cài là thành tựu đột phá nhất trong lĩnh vực chỉnh nha tính đến thời điểm hiện tại. Không sử dụng mắc cài và dây thun, niềng răng trong suốt là hệ thống khay niềng làm từ nhựa sinh học được thiết kế vừa khít với răng hàm, giúp răng dịch chuyển dần về vị trí mong muốn một cách hiệu quả và quan trọng là không làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của khuôn miệng trong suốt quá trình niềng răng. Chính vì ưu điểm nổi bật này, niềng răng không mắc cài đang là sự lựa chọn hàng đầu của rất nhiều khách hàng, đặc biệt là những người trưởng thành.

Chi phí niềng răng hô cho người lớn

Cũng như trẻ em, chi phí niềng răng cho người lớn phụ thuộc vào các yếu tố như tình trạng răng hàm, phương pháp niềng răng và chất lượng dịch vụ,...Nếu bạn chọn niềng răng tháo lắp hoặc niềng răng không mắc cài thường sẽ có chi phí cao hơn niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài sứ,….

nieng-rang-cho-nguoi-lon-3

Tự tin giao tiếp với khí cụ chỉnh nha thẩm mỹ

Bảng giá chi phí niềng răng chỉnh nha

Ốc Nông Rộng5 – 10 triệu
Niềng răng mắc cài Inox 30 triệu
Niềng răng mắc cài sứ 38 triệu
Niềng răng mắc cài tự đóng ( Damon, Speed) 36 triệu
Niềng răng NQT ( kết hợp mặt trong, 3D Clear và Mắc cài sứ) 70 - 100 triệu
Niềng răng mắc cài tự đóng sứ trắng  49 triệu
Niềng răng toàn diện cho trẻ em 5 – 30 triệu
Niềng răng không mắc cài 3D Clear  16 – 72 triệu
Niềng răng không mắc cài Invisalign 70 – 140 triệu
Niềng răng mặt trong 80 – 140 triệu

(Bảng giá chi phí niềng răng năm 2017)

Niềng răng cho người trưởng thành được chuyên gia đánh giá là có nhiều thuận lợi hơn niềng răng cho trẻ em bởi xương hàm và răng đã phát triển ổn định. Vì vậy, khi chỉnh nha cho người lớn chỉ cần lựa chọn khí cụ phù hợp và thực hiện đúng cách sẽ nhanh chóng có được hiệu quả như mong đợi.

Với mỗi ca chỉnh nha, dù là niềng răng cho người lớn hay trẻ nhỏ, Bác sĩ cũng sẽ lên kế hoạch điều trị chi tiết dựa trên kết quả thăm khám và kiểm tra răng hàm. Thế nên, các bạn hãy cứ yên tâm niềng răng tại những Trung tâm Nha khoa uy tín nhé!

Trả lời