Niềng răng khểnh như thế nào?

Theo dõi: Google New

Niềng răng khểnh như thế nào? sẽ được Bác lên kế hoạch chi tiết sau khi bác kiểm tra kỹ lưỡng cấu trúc xương hàm cũng như mức độ khấp khểnh của răng. Đặc biệt, Bác sẽ giải thích cho chúng ta biết tại sao cần phải chỉnh sửa răng khểnh.

Răng khểnh là niềm “tự hào” của không ít người, thế nhưng trong số đó lại có những người phải ngậm ngùi chỉnh sửa, thậm chí loại bỏ hoàn toàn khỏi hàm răng bởi răng khểnh mọc sai lệch, ảnh hưởng đến sức khoẻ răng miệng. Chúng ta cùng tìm hiểu tại sao chúng ta phải niềng răng khểnh và quy trình niềng răng khểnh như thế nào?

Lý do phải niềng răng khểnh?

Giống như bất kì chiếc răng nào trên khuôn hàm, răng khểnh mọc ra cũng có thể không được như ý hoặc lệch lạc hoặc khấp khểnh, gây ra nhiều trở ngại cho răng hàm. Đó là lý do chúng ta phải chỉnh sửa răng khểnh để bảo vệ sức khoẻ toàn hàm.

Niềng răng khểnh như thế nào?

Niềng răng khểnh như thế nào?

Nếu chiếc răng gây ra sự lệch lạc và mất cân đối trên hàm răng, thì việc niềng răng khểnh để có được hàm răng đều đặn sẽ tốt hơn là giữ lại những chiếc răng khấp khểnh này. Vì sức khoẻ cũng như thẩm mỹ lâu dài của răng miệng, bạn nên tiến hành chỉnh nha niềng răng khểnh mọc lệch càng sớm càng tốt nhé!

Niềng răng khểnh như thế nào?

Quy trình niềng răng khểnh được thực hiện tuần tự theo các bước từ thăm khám, chụp X quang, lên phác đồ chỉnh nha, niềng răng và chăm sóc định kỳ. Thời gian để răng khểnh vào đúng vị trí trên răng hàm còn tuỳ thuộc vào mức độ lệch lạc của từng tường hợp và phương pháp chỉnh nha mà Bác sĩ chỉ định.

nieng-rang-khenh-nhu-the-nao-2

Phương pháp niềng răng khểnh phù hợp sẽ giúp chúng ta nhanh chóng đạt hiệu quả như ý

Bạn có thể lựa chọn niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng sứ hoặc niềng răng trong suốt để điều chỉnh chiếc răng khểnh về đúng vị trí trên cung hàm. Tuy nhiên, mỗi phương pháp có những ưu và nhược điểm riêng, thế nên bạn cần tham khảo ý kiến Bác sĩ để được tư vấn khí cụ chỉnh nha phù hợp nhất.

Lưu ý quan trọng khi niềng răng khểnh

Niềng răng khểnh để đạt được hiệu quả như mong muốn, các bạn cần lưu ý một số vấn đề quan trong như sau:

Quy trình niềng răng tiêu chuẩn quốc tế

Một quy trình chỉnh nha tiêu chuẩn phải được thực hiện tuần tự theo các bước từ thăm khám, chụp X quang, lên phác đồ điều trị, lựa chọn khí cụ niềng răng và chăm sóc định kỳ. Nếu đảm bảo quy trình niềng răng tiêu chuẩn như vậy sẽ giúp răng dịch chuyển nhanh chóng và ổn định.

Trình độ chuyên môn của Bác

Từ việc lên phác đồ điều trị, xác định lực niềng răng phù hợp đến việc lựa chọn khí cụ chỉnh nha thích hợp sẽ giúp những chiếc răng khập khểnh, hô móm, lệch lạc,... thuận lợi dịch chuyển trên khuôn hàm. Đó là lý do, chúng ta cần tìm Bác sĩ nha khoa chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm để tiến hành niềng răng.

nieng-rang-khenh-nhu-the-nao-3

Kỹ thuật niềng răng tiên tiến sẽ giúp giảm bớt cảm giác đau nhức cho người bệnh

Kỹ thuật niềng răng hiện đại

Hiện nay, công nghê nha khoa vô cùng phát triển, chúng ta có thể niềng răng mà không cần nhổ răng, không xâm lấn nhưng vẫn đạt được hiệu quả cao. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn một Nha khoa uy tín để được sử dụng dịch vụ chỉnh nha tốt nhất.

Bài viết này không chỉ giúp các bạn hiểu được cách thức niềng khểnh như thế nào? mà còn cung cấp những thông tin quan trọng giúp việc chỉnh nha diễn ra suôn sẻ và tiết kiệm thời gian cũng như kinh phí hơn.

   

Trả lời